Tiếng Việt | English

25/04/2018 - 09:22

Nigeria: Xả súng tại nhà thờ Cơ đốc giáo làm 18 người thiệt mạng

Giới chức Nigeria cho biết các tay súng chưa xác định danh tính đã sát hại 18 người vào rạng sáng 24/4 trong một nhà thờ Cơ đốc giáo tại bang Benue ở miền Trung nước này. Trong số những người thiệt mạng có hai linh mục.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết vào nhà thờ Hồi giáo tại Nigeria. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, các tay súng này sau đó còn đốt cháy khoảng 50 ngôi nhà. Tổng thống Nigeria ngay sau đó đã lên án cuộc thảm sát và gọi đây là hành động "ghê tởm và tàn độc” khi diễn ra tại một nơi linh thiêng, với ý đồ nhằm thổi bùng xung đột tôn giáo. 

Bạo lực bùng phát tại bang Benue trong vài tuần gần đây với hàng loạt vụ tấn công vào dân thường. Đa số nguyên nhân của những vụ nổ súng bắt nguồn từ những mẫu thuẫn về đất đai diễn ra trong thời gian dài giữa nông dân và những người chăn thả gia súc tại địa phương. 

Vài ngày trước, một vụ tấn công khác được cho là do những người chăn thả gia súc cầm đầu cũng đã làm 10 người thiệt mạng. 

Trước đó, hôm 22/4, một vụ tấn công liều chết đã xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo đang trong quá trình xây dựng lại tại thị trấn Bama, bang Borno, miền Đông Bắc nước này, làm ít nhất ba người thiệt mạng và chín người bị thương. Những kẻ tấn công được cho là thành viên của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết