Tiếng Việt | English

23/12/2023 - 17:45

Nissan có 5 xe mới: SUV cỡ nhỏ đấu Hyundai Creta, MPV 3 hàng ghế

Nissan công bố đội hình xe mới được họ sản xuất và mở bán tại Ấn Độ. Loạt xe cũng sẽ xuất khẩu, trong đó có không ít dòng xe đáng chú ý.

Bản cập nhật lớn cho Nissan Magnite là 1 trong 5 mẫu xe sắp được Nissan ra mắt - Ảnh: Cars.co.za

Bản cập nhật lớn cho Nissan Magnite là 1 trong 5 mẫu xe sắp được Nissan ra mắt - Ảnh: Cars.co.za

Với mục tiêu khai thác hiệu quả thị trường xe đang bùng nổ là Ấn Độ, Nissan đã công bố kế hoạch ra mắt tận 5 mẫu xe mới sản xuất tại quốc gia này. Chúng bao gồm Nissan Magnite facelift, một mẫu MPV, hai SUV và một xe điện.

Nissan Magnite facelift là bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV cỡ nhỏ được hãng ra mắt lần đầu vào năm 2020. Ngoài các nâng cấp về công nghệ và thiết kế, xe sẽ có một bản tay lái thuận để xuất sang các thị trường khác trong tương lai gần.

Mẫu xe tiếp theo của Nissan là một dòng SUV cỡ trung chung khung gầm Renault Duster vừa ra mắt trong năm 2023. Dự kiến 2 mẫu xe này hoàn toàn giống nhau ở các yếu tố chính.

Danh sách những mẫu xe Nissan sắp ra mắt trong tương lai gần - Ảnh: Rushlane

Danh sách những mẫu xe Nissan sắp ra mắt trong tương lai gần - Ảnh: Rushlane

Mẫu SUV kế tiếp của Nissan lớn hơn đáng kể khi nằm ở phân khúc 3 hàng ghế. Khung gầm xe sử dụng là loại CMF-B của liên minh Renault - Nissan - Mitsubishi.

Cuối cùng trong nhóm xe chạy động cơ đốt trong là một mẫu MPV. Xe được cho lấy MPV Renault Triber làm bộ khung nguyên bản. Điểm mạnh của xe được kỳ vọng là giá dễ tiếp cận ngay cả khi so với các MPV phổ thông khác như Suzuki Ertiga hay Kia Carens.

Về phần mẫu xe thuần điện Nissan, đây sẽ lại là xe giá rẻ nhắm tới phân khúc hatchback. Dòng xe này thế chỗ Leaf cũ với khung gầm CMF-AEV khi dòng tên trên đã được xác nhận đổi sang kết cấu SUV từ thế hệ tới. 

Đây được kỳ vọng là chủ lực “gánh” doanh số xe điện Nissan toàn cầu khi đã được xác nhận không gói gọn trong biên giới Ấn Độ./.

Theo TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/nissan-co-5-xe-moi-suv-co-nho-dau-hyundai-creta-mpv-3-hang-ghe-20231222190653967.htm

Chia sẻ bài viết