Tiếng Việt | English

07/02/2018 - 06:11

Ông Putin chính thức được đăng ký tranh cử Tổng thống Nga

Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) trong phiên họp ngày 06/02 đã thông qua quyết định đăng ký đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin với tư cách ứng cử viên tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới và ông Putin tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập. 

Ông Putin là ứng cử viên thứ 3 được đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trước đó, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zirinovskiy và ứng cử viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin đã được đăng ký mà không cần thu thập chữ ký cử tri ủng hộ mình do được các đảng có ghế trong Quốc hội đề cử. 

Ứng cử viên của các đảng ngoài Quốc hội để được đăng ký cần phải nộp cho SIK ít nhất 100.000 chữ ký và nhiều nhất là 105.000 chữ ký của cử tri ủng hộ, trong khi ứng cử viên độc lập cần phải nộp ít nhất 300.000 chữ ký và nhiều nhất là 315.000 chứ ký cử tri ủng hộ mình. 

Hiện còn 5 ứng cử viên khác gồm ông Grigory Yavlinskiy thuộc đảng Quả táo, ông Boris Titov thuộc đảng Tăng trưởng, ông Sergei Baburin thuộc Liên minh toàn dân Nga, bà Ksenia Sobchak thuộc đảng Sáng kiến Công dân và ông Maksim Suraikin thuộc đảng Những người cộng sản Nga đang chở được đăng ký./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết