Tiếng Việt | English

21/11/2023 - 10:53

Phong trào Hezbollah sử dụng UAV tấn công các vị trí của quân đội Israel

Lực lượng Hezbollah tuyên bố đã phát động “3 đợt tấn công bằng UAV” nhằm vào binh sỹ Israel tại thị trấn Kiryat Shmona, đồng thời phóng loạt “tên lửa Burkan” vào miền Bắc quốc gia Do Thái.


Khói bốc lên sau cuộc pháo kích của Israel nhằm vào làng Dhaira, miền Nam Liban ngày 16/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phong trào Hezbollah ở Liban ngày 20/11 cho biết đã sử dụng máy bay không người lái (UAV), đạn pháo và tên lửa tấn công vào các vị trí quân đội Israel ở miền Bắc quốc gia này.

Cụ thể, lực lượng Hezbollah đã phát động “3 đợt tấn công bằng UAV” nhằm vào binh sỹ Israel tại thị trấn Kiryat Shmona. Trước đó, vị trí này cũng bị nã pháo hạng nặng từ phía lãnh thổ Liban và đều cho là trúng các mục tiêu.

Bên cạnh đó, Hezbollah còn tuyên bố đã phóng loạt “tên lửa Burkan” vào miền Bắc quốc gia Do Thái và cũng khẳng định một số quả đã trúng mục tiêu.

Phía Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sau đó cho hay “đã phát hiện 3 UAV tấn công gần sát” một tiền đồn, song không có báo cáo về thương vong.

Thông báo của IDF nêu rõ: “Có 25 cuộc tấn công từ phía Liban về phía một số vị trí gần biên giới” với Israel và hệ thống phòng không đã đánh chặn một số quả đạn, trong khi số còn lại rơi xuống vùng đất trống.

Đáp lại, IDF đã huy động xe tăng, máy bay chiến đấu và trực thăng bắn vào các vị trí của Hezbollah ở Liban, nhất là các vị trí nghi là nơi lực lượng này triển khai tên lửa chống tăng ở miền Nam Beirut./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/phong-trao-hezbollah-su-dung-uav-tan-cong-cac-vi-tri-cua-quan-doi-israel-post908885.vnp

Chia sẻ bài viết