Tiếng Việt | English

23/07/2015 - 15:43

Quỹ Học bổng Hoa Phong Lan thắp sáng ước mơ học sinh nghèo hiếu học

Quỹ Học bổng Hoa Phong Lan, do trí thức trẻ Việt Nam tại Singapore lập ra, hướng tới học sinh nghèo ham học trong nước.

Đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã tới tham gia buổi tiệc tối gây quỹ mới đây của Quỹ học bổng Hoa Phong Lan, trong đó đáng chú ý có khá nhiều bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Singapore.


Hoạt động gây quỹ của Quỹ học bổng Hoa Phong Lan đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Quỹ Hoa Phong Lan được một nhóm trí thức trẻ người Việt Nam thành lập tại Singapore vào năm 2012, với sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần rất lớn từ các học giả, chuyên gia người Việt Nam đang làm việc tại Singapore.

Năm 2014, Quỹ đã trao được 47 suất học bổng tại 4 trường trung học ở Việt Nam, trong đó nhiều em dù hoàn cảnh gia đình khó khăn song vẫn có thành tích học tập rất cao như Đỗ Xuân Việt, HCĐ Olympic Toán Quốc tế năm 2014, hay Nguyễn Thế Hoàn, HCV Toán Quốc tế năm 2014 và 2015 (vừa được công bố cách đây vài ngày).

Trong năm qua, Quỹ Hoa Phong Lan cũng tổ chức hội thảo về kinh nghiệm và cơ hội học tập ở nước ngoài dành cho các em học sinh; tổ chức cuộc thi làm phim về tấm gương những bạn trẻ có cảnh ngộ khó khăn song vượt qua tất cả để tỏa sáng; hay thỏa thuận hợp tác với quỹ PDG Trust để trao học bổng cho học sinh Việt Nam hiếu học.

Trên cơ sở những thành công đó, năm nay ban tổ chức Quỹ Hoa Phong Lan đã đặt mục tiêu gây quỹ 11.000 SGD thông qua hình thức đấu giá tranh và quyên góp tình nguyện; trao tặng 60 suất học bổng; phối hợp với các trường trung học tại Thành phố Hồ Chí Minh; triển khai chương trình tư vấn học tập ở nước ngoài và thiết lập mạng lưới giữa các bạn trẻ đã nhận học bổng của quỹ.

Đến dự buổi quyên góp có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh, nhiều học giả và trí thức nổi tiếng của Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore như Giáo sư Ngô Vĩnh Long, Phó Giáo sư Vũ Minh Khương. Chương trình đã diễn ra khá thành công, với tất cả những bức tranh đấu giá đều được bán với giá trị cao cũng như khá đông người quyên góp.

Trao đổi với phóng viên, Giáo sư Ngô Vĩnh Long cũng bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của thanh niên Việt Nam hướng về những bạn bè kém may mắn hơn ở trong nước, đồng thời cho rằng chính những hành động như thế sẽ giúp đất nước ngày càng phát triển hơn. Ông Ngô Vĩnh Long là người Việt Nam đầu tiên theo học và tốt nghiệp Đại học Harvard của Mỹ. Hiện ông là nhà nghiên cứu mời của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tại Singapore.

Trong khi đó, Tiến sĩ Lưu Quang Hưng, Chủ tịch Quỹ Hoa Phong Lan, đã bày tỏ hy vọng, với nỗ lực của cả nhóm, Quỹ Hoa Phong Lan sẽ có thể đem những tình cảm, sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đến được với địa chỉ phù hợp ở Việt Nam./.

Việt Hải/Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết