Tiếng Việt | English

28/03/2020 - 11:10

Séc sáng chế lớp màng lọc rời tăng hiệu quả phòng ngừa COVID-19

Mọi người có thể sử dụng khẩu trang thường chất liệu cotton cùng với lớp màng lọc rời chất liệu nano để phòng ngừa bệnh COVID-19.

Người dân Séc đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. (Nguồn: radio.cz)

Người dân Séc đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. (Nguồn: radio.cz)

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, trang mạng praguemonitor.com ngày 27/3 đưa tin, các chuyên gia của Đại học Kỹ thuật Liberec (Cộng hòa Séc) vừa mới chế tạo thành công một lớp màng lọc rời bằng chất liệu là các sợi nano, được sử dụng đi kèm với khẩu trang thường để chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Với sự hợp tác của công ty Elmacro Sro và công ty Drylock, hiện mỗi ngày trường Đại học Kỹ thuật Liberec sản xuất 100.000 lớp màng lọc rời chống SARS-CoV-2 để cung cấp cho các nhân viên y tế cũng như người dân Séc.

Giá thành của lớp màng lọc này chưa đến 10 Korun (tương đương 10.000 đồng).

Lớp màng lọc rời nói trên rất thuận tiện với người sử dụng. Mọi người có thể sử dụng khẩu trang thường chất liệu cotton cùng với lớp màng lọc rời chất liệu nano để phòng ngừa bệnh COVID-19.

Buổi tối, người dùng có thể tháo bỏ lớp màng lọc rời và giặt khẩu trang bằng nước ấm; sáng hôm sau sử dụng một lớp màng lọc mới và đeo lại khẩu trang./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết