Tiếng Việt | English

31/07/2015 - 22:08

Smartphone siêu bảo mật Blackphone 2 thách thức mọi tin tặc chính thức ra mắt

 

Blackphone 2, phiên bản kế nhiệm của chiếc điện thoại Blackphone mệnh danh smartphone "an toàn nhất thế giới" vừa chính thức được ra mắt.

Blackphone 2 hoạt động trên hệ điều hành mang tên PrivatOS vốn được chỉnh sửa trên nhân của Android. Đồng nghĩa rằng máy có thể cài được nhiều ứng dụng của Android.

Nhằm tăng tính bảo mật và bảo vệ thông tin người dùng, nhà sản xuất đã tích hợp các ứng dụng do chính mình phát triển lên Blackphone 2 bao gồm Silent Phone, Silent Text và Silent Contacts .

Một trong những tính năng mới của Blackphone 2 là tạo nhiều hồ sơ người dùng bảo mật trên cùng 1 máy. Trong khi đó, hệ thống bảo mật tích hợp trên thiết bị cũng bản lý rất tốt lượng thông tin vào và ra trên từng ứng dụng, đặc biệt là các thông tin về danh bạ hay địa điểm.

Trong trường hợp bị mất máy, người dùng cũng có thể điều khiển thiết bị từ xa một cách dễ dàng. Có thể nói, Blackphone 2 là thiết bị bảo mật rất tốt và phù hợp với những người đảm nhận chức vụ cao trong vị trí IT ở các công ty lớn.

Để đảm bảo rằng Blackphone 2 rất an toàn, hãng sản xuất đã tung ra một chương trình treo thưởng cho bất cứ hacker nào. Theo đó, khi tìm được lỗi nhỏ trong hệ thống bảo mật của Blackphone 2, họ sẽ được trả 128 USD, tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật mà khoản tiền thưởng có thể tăng lên.

Công ty cũng đảm bảo rằng sẽ vá lỗi nhanh nhất có thể trong vòng từ 48 tới 72 giờ đồng hồ. Đây được coi là lời khẳng định của ilent Circle về độ bảo mật trên sản phẩm của mình.

Chi tiết cấu hình của Blackphone 2 chưa được công bố, người ta chỉ mới biết nó sẽ được phát hành ra thị trường vào mùa thu năm nay. Đây là một sản phẩm đáng chờ đợi nếu bạn biết rằng phiên bản tiền nhiệm đã lọt vào danh sách "24 phát minh xuất sắc nhất của năm 2014" do tạp chí Time bầu chọn./.

Thao laodong.com.vn

 

Chia sẻ bài viết