Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 10:32

Tâm huyết với công tác đội

Yêu thương học sinh, nhiệt tình trong mọi hoạt động, gần gũi giúp đỡ những thế hệ thầy cô trẻ, giàu kinh nghiệm trong công tác đội - tất cả những yếu tố ấy đã giúp thầy Nguyễn Thanh Xuân gắn bó 34 năm với công tác Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Lê Minh Xuân, huyện Đức Hòa.

Năm 1981, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Long An, thầy Xuân được phân công về dạy ở Trường Tiểu học An Ninh Đông (huyện Đức Hòa). Tại đây, thầy bén duyên với công tác đội và gắn bó đến tận bây giờ. Đến nay, dù đã được luân chuyển qua nhiều điểm trường, với nhiều khó khăn trong công tác, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, dù công tác ở đâu, thầy vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, trở thành người tổng phụ trách xuất sắc, được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp quý mến, học sinh kính trọng.

Thầy Mai Phước Tài - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Minh Xuân, cho biết: “Thầy Xuân là một người rất nhiệt tình, năng nổ trong công tác, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trong công tác đội, thầy luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn học sinh trong mọi hoạt động. Nhờ vậy, nhiều năm liền, Liên đội Trường Tiểu học Lê Minh Xuân luôn đạt vững mạnh”.

Dù gắn bó với công tác đội đã lâu và có nhiều kinh nghiệm nhưng thầy Xuân luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo bằng nhiều hình thức nhằm thu hút học sinh đến với những phong trào đội, thiếu nhi ngày càng đông hơn. Thầy Xuân chia sẻ: “Công việc nào cũng có cái vất vả riêng, nhưng chính sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu của các em thiếu nhi đã giúp tôi gắn bó với nghề lâu năm như vậy. đặc biệt là mỗi khi nhìn thấy ở các em một năng khiếu nào đó thì tôi cảm thấy rất vui và muốn giúp các em phát huy được tài năng đó”.

Chính sự nỗ lực hết mình, luôn tâm huyết với công việc đã giúp thầy Xuân đạt nhiều thành tích đáng quý như: Huy chương vì thế hệ trẻ, Huy chương phụ trách giỏi, cùng nhiều bằng khen và giấy khen của tỉnh, huyện trong công tác đoàn, đội. Thầy rất xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay tiếp bước noi theo để cùng chung tay xây dựng phong trào đoàn, đội ở địa phương ngày một vững mạnh hơn./.

Quỳnh Trang
 

Chia sẻ bài viết