Tiếng Việt | English

02/11/2015 - 19:11

Long An

Tạm ngưng đập bỏ cầu Đúc trăm tuổi

Trước dư luận trái chiều về việc tháo dỡ cầu Đúc bắc qua sông Bảo Định (TP.Tân An, tỉnh Long An), sáng ngày 2-11-2015, các ngành liên quan gồm Sở GTVT, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng bàn về chủ trương tháo dỡ cầu.

Ông Trần Kim Lân – Bí thư Thành ủy Tân An cho biết: “Hiện việc tháo dỡ cầu đã ngưng lại để tiếp tục họp bàn”. “TP.Tân An sẽ tổ chức họp báo công khai thông tin về chủ trương tháo dỡ cầu cũ, xây cầu mới. Việc ngưng tháo dỡ cầu chỉ là tạm thời để chờ ý kiến các ngành chức năng. Tuy nhiên, khả năng việc tháo dỡ cầu vẫn được tiếp tục”, ông Lân cho biết thêm.


Việc tháo dỡ cầu Đúc trăm tuổi được ngưng lại

Như Báo Long An online thông tin, mới đây TP.Tân An tiến hành đập bỏ cầu Đúc trăm tuổi bắc qua sông Bảo Định được xây từ thời Pháp thuộc để xây lại cầu mới. Đây là một trong những công trình cổ còn sót lại ở TP. Tân An. Lý do đập bỏ cầu này thì lãnh đạo TP.Tân An cho biết, do cầu đã xuống cấp. Dự kiến cầu mới được thiết kế kiến trúc tương tự cầu cũ, tổng kinh phí trên 51 tỉ đồng và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2017./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết
 • Cầu chỉ có xe máy chạy không mà quá tải . Gia cố chân móng lại hay là xây mới toàn bộ mà hơn 50 tỉ đồng, xem lại...

  daulong - Cách đây 5 năm

 • Những công trình lâu đời sau này có thể sẽ bị đập bỏ để xây cái mới đẹp hơn? Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra thế nào mà đập hết thành cầu đúc bị dân phản ứng mới chịu dừng lại để họp,...

  levan111@gmail.com - Cách đây 5 năm

 • Dân mạng đưa nhiều thông tin cần xem xét chu đáo:
  -Nên tu sửa, bảo tồn cầu cổ.
  -Sửa cầu cũ kinh phí cao gấp 5 lần làm mới, nên không tu sửa.
  - Chưa khảo sát mức độ xuống cấp cầu cũ, chỉ dựa vào thông báo hết hạn sử dụng.
  -Tạm ngưng để giám định lại.
  -Nay lại biết chưa có nhà thầu xây mới.
  -....Không biết thông tin nào chính xác. Kính đề nghị quy báo là. rõ.

  hoang khac tuonng - Cách đây 5 năm