Tiếng Việt | English

17/07/2015 - 04:13

Tạm ngừng sử dụng suất ăn của công ty Thiên Đông sau vụ ngộ độc

Theo cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp thức ăn cho công ty sản xuất giày da Lập Sinh là công ty Thiên Đông có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm...

Liên quan đến vụ hàng chục công nhân của công ty sản xuất giày da Lập Sinh (quận Thủ Đức, TP HCM) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm chiều, chiều qua (16/7), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Chi cục An toàn thực phẩm TP HCM đã có buổi làm việc với công ty cung cấp thức ăn có trụ sở tại Bình Dương.


Đến chiều 16/7, một số công nhân bị ngộ độc vẫn phải nằm điều trị tại BV Quận Thủ Đức

Đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty giày da Lập Sinh được xác định là Doanh nghiệp tư nhân Thiên Đông có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra tại doanh nghiệp này, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã ghi nhận có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm như cơ sở vật chất, nơi chế biến thực phẩm chưa đảm bảo đúng quy định. Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu chưa rõ ràng, quy trình thực hiện chưa đảm bảo…

Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân, đồng thời cũng yêu cầu công ty Lập Sinh tạm ngừng tiếp nhận suất ăn từ doanh nghiệp Thiên Đông.

Trước đó, vào tối ngày 15/7, khoảng 45 công nhân của Công ty Lập Sinh sau bữa cơm chiều đã bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4.

Bữa cơm chiều mà các công nhân đã ăn gồm có các món như thịt chiên, dưa leo xào và canh bầu. Đến chiều qua (16/7), vẫn còn 4 công nhân đang phải nằm theo dõi tại Bệnh viện Quận Thủ Đức./.

Hiếu Hiền/VOV - TP HCM

Chia sẻ bài viết