Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Những phần quà được trao tận tay những gia đình chính sách, hộ nghèo  Ảnh: Thụy Anh

Ngày 30-1-2015, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An đã đến thăm, tặng 50 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Bà Mai Thị Cảnh, ở ấp 3, xã Tân Đông cho biết: “Được nhận những phần quà từ các bạn thanh niên, những người dân nghèo như chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Những phần quà thực sự là niềm động viên, chia sẻ, giúp gia đình chính sách và người nghèo có một cái tết tươi vui, ấm áp hơn”.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ - Hồ Minh Tuấn cho biết: Đây là hoạt động thường niên của hội nhằm động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, nhất là các gia đình chính sách, khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ Long An.

Nhân dịp đón Tết Ất Mùi 2015, ngân hàng Cổ phần Thương mại Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Chi nhánh Long An đã dành 100 triệu đồng mua quà tặng, lì xì cho 327 đối tượng là người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người bệnh tâm thần đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; 131 học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật và 200 trẻ em cơ nhỡ ở chùa Long Thạnh.

Phó Giám đốc Sacombank Chi nhánh Long An - Châu Thanh Phong cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Sacombank đã tổ chức tặng quà cho người nghèo tại 16 tỉnh, thành trong cả nước, với kinh phí 5,6 tỉ đồng. Đây là hoạt động từ thiện thường niên của Sacombank nhằm hỗ trợ người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Thụy Anh-Kim Quy

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Tặng quà tết