Tiếng Việt | English

10/06/2015 - 16:12

Tin tặc tấn công khiến trang web của Lục quân Mỹ phải đóng cửa


Ảnh minh họa. (Nguồn: upi.com)

Hãng tin Reuters dẫn thông báo ngày 8/6 của Lục quân Mỹ cho biết lực lượng này đã tạm thời đóng trang web "army.mil" sau khi địa chỉ này bị một nhóm tự xưng là Quân đội Điện tử Syria (SEA) tấn công và đăng tải các thông điệp lên đó.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Lục quân Mỹ, Chuẩn tướng Malcolm Frost nêu rõ: "Sau khi phát giác vụ việc, Lục quân Mỹ đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn thích hợp để đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp bằng cách tạm thời đóng trang web này."

Ông Frost cho biết thêm trang web chỉ công bố các thông tin cơ bản chứ không có thông tin cá nhân hay thông tin bảo mật, do đó các dữ liệu quan trọng không bị tin tặc đánh cắp.

Trước đó, SEA đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên và tuyên bố rằng nhóm này đã để lại nhiều thông điệp trên trang web của Lục quân Mỹ, trong đó lên án và kêu gọi quân đội Mỹ chấm dứt chương trình huấn luyện quân nổi dậy tại Syria.

Vụ tấn công trên diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ hôm 4/6 thừa nhận tin tặc đã đột nhập vào hệ thống dữ liệu của Cơ quan Quản lý Nhân sự thuộc Chính phủ Mỹ (OPM) và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu nhân viên liên bang./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết