Tiếng Việt | English

21/05/2024 - 09:16

'Tình yêu và sự sẻ chia là sức mạnh vượt qua khó khăn'

Lập gia đình từ năm 1985, ông Nguyễn Kinh Luân và bà Nguyễn Thị Kim Loan (ấp Phú Thành, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) luôn chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy các con thành đạt, góp phần thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương.

Tình yêu và sự chia sẻ chính là sức mạnh giúp vợ chồng ông Nguyễn Kinh Luân (ấp Phú Thành, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc) vượt qua tất cả để nuôi dạy các con thành đạt

Về chung một nhà từ những ngày còn nhiều khó khăn, bà Loan kể: “Khi ấy, tôi làm ở Đài Truyền thanh huyện Cần Giuộc, lương mỗi tháng được 40 đồng. Chồng tôi công tác tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh cùng huyện. Vợ chồng tôi sống tiết kiệm để lo cho các con".

Nhắc đến các con của mình, ông Luân và bà Loan tự hào, hạnh phúc khi tất cả đều ngoan ngoãn, thành đạt và là những đảng viên gương mẫu.

Con trai đầu của ông bà là anh Nguyễn Duy Linh hiện là Phó đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện Cần Giuộc, con gái út là chị Nguyễn Thùy Linh hiện là giáo viên môn Vật lý của Trường THPT Đông Thạnh (xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc).

Ông Luân nói: “Ngày trước, vợ chồng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan. Chiều về nhà, chúng tôi dọn hàng bán sinh tố, bắp nướng đến khuya để có thêm tiền trang trải nhiều khoản, lo cho cuộc sống gia đình. Tuy vất vả, thiếu thốn nhưng tôi và vợ luôn giữ hòa khí. Vợ chồng tôi nhắc nhở nhau gương mẫu, bình đẳng và tôn trọng để các con noi theo”.

Các con của ông Luân, bà Loan được nên người, trưởng thành như ngày nay là cả quá trình chăm sóc, nuôi dạy, yêu thương vô bờ bến của đấng sinh thành. Bà Loan là phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài giờ làm, bà dành tất cả thời gian để chăm lo, nhắc nhở các con học tập. Bà Loan chia sẻ: “Tôi luôn chú trọng dạy đạo đức cho con. Để các con nói lời hay, làm việc tốt thì trước tiên, vợ chồng tôi phải làm gương, nhường nhịn nhau, yêu thương nhau, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh”.

Đến nay, tuy đã ở tuổi hưu nhưng ông Luân được “dân tin, Đảng cử”, tiếp tục góp sức xây dựng địa phương. Hiện ông Luân là Bí thư Chi bộ ấp Phú Thành. “Tôi tích cực tham gia công tác Đảng và các phong trào thi đua tại địa phương. Ngày trước, tôi làm gương cho các con thì ngày nay làm gương cho các cháu. Vợ chồng tôi đều mong con cháu nỗ lực học tập để cống hiến cho quê hương, đất nước” - ông Luân bày tỏ.

Được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, ông Luân và bà Loan khẳng định tình yêu và sự chia sẻ chính là sức mạnh giúp ông bà vượt qua tất cả khó khăn để nuôi dạy các con thành đạt như ngày nay./.

Thi Mỹ

Chia sẻ bài viết