Tiếng Việt | English

16/04/2024 - 15:50

Trương Thảo Vy làm nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Tại sự kiện WBNA Draft sáng 16/4, VĐV Việt Nam Trương Thảo Vy đã được lựa chọn bởi đội Washinton Mystics thi đấu ở Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Trương Thảo Vy (Kaylenne Truong) thi đấu cho Đại học Gonzaza, trước khi được Washington Mystics tuyển chọn. (Ảnh: GONZAZA)

WBNA Draft là sự kiện thường niên để các đội bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ tuyển trạch VĐV tài năng từ các trường đại học. Tại sự kiện năm, Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) đã nhận được vinh dự lớn lao.

Ở lượt chọn thứ 8 của vòng 2, cô được CLB Washington Mystics lựa chọn. Đây là thành quả xứng đáng với Trương Thảo Vy khi cô gần như thi đấu liên tục cho Đại học Gonzaza suốt 2 năm qua. Cô cũng để lại nhiều ấn tượng trong quãng thời gian này.

Đặc biệt ở mùa giải 2023-2024, cô đạt tỉ lệ kiến tạo trung bình 5,8 lần/trận và tỉ lệ ghi 3 điểm lên đến 42,1%. Đây là lý do giúp cô lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch Washington Mystics. 

Việc được lựa chọn cũng giúp Trương Thảo Vy đi vào lịch sử khi là VĐV Việt Nam đầu tiên được lựa chọn tại một kỳ WNBA Draft. Cô cũng sẽ chính thức bước chân vào con đường thi đấu nhà nghề tại Mỹ, nơi có hệ thống giải đấu bóng rổ nổi tiếng số 1 thế giới.

Trương Thảo Vy thi đấu cho tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 32, nơi họ mang về tấm huy chương vàng 3x3. (Ảnh: N.K.)

Trong khi đó chị gái song sinh của Trương Thảo Vy là Trương Thảo My lại không được đội nào lựa chọn. Dù vậy cô vẫn còn nhiều cơ hội bước chân vào con đường chuyên nghiệp, trong đó sang châu Âu thi đấu là một khả năng không hề tệ. 

Thậm chí nếu thành công tại đây, cô hoàn toàn có thể thi đấu tại WNBA trong tương lai.

Trương Thảo Vy và Trương Thảo My là cặp song sinh nổi tiếng của bóng rổ Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng cả hai đã quyết định thi đấu cho tuyển Việt Nam. 

Cặp song sinh này góp công lớn giúp tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành tấm huy chương vàng lịch sử SEA Games 32, nội dung 3x3./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-thao-vy-lam-nen-lich-su-cho-bong-ro-viet-nam-o-giai-bong-ro-nha-nghe-my-20240416111859668.htm

Chia sẻ bài viết