Tiếng Việt | English

07/08/2021 - 07:55

Tuyển Canada giành HCV bóng đá nữ sau loạt luân lưu kịch tính

Vượt qua Thụy Điển sau loạt sút luân lưu may rủi, đội tuyển Canada đã giành được tấm huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Canada giành huy chương Vàng bóng đá nữ. (Nguồn: Eurosports)

Canada giành huy chương Vàng bóng đá nữ. (Nguồn: Eurosports)

Đội tuyển Canada đã giành được tấm huy chương Vàng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sau khi có chiến thắng trước đội tuyển Thụy Điển ở chung kết sau loạt luân lưu 11m đầy kịch tính.

Hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút thi đấu, Thụy Điển là đội dẫn trước song đã không duy trì được lợi thế, để đối thủ gỡ hòa, rồi buộc phải quyết định thắng thua trên chấm 11m định mệnh.

Thủ thành Stephanie Labbe một lần nữa tỏa sáng khi xuất sắc cản phá được hai cú sút của đối thủ để mang chiến thắng về cho Canada.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Canada giành được huy chương Vàng bóng đá nữ Olympic ngay trong lần đầu tiên góp mặt ở chung kết.

Thành tích tốt nhất mà Canada từng giành được trước đó là huy chương Đồng ở Olympic London 2012 và Olympic Rio 2016.

Trong khi đó, đội tuyển Thụy Điển trải qua năm thứ 2 liên tiếp phải ngậm ngùi ở trận đấu cuối cùng một kỳ Olympic.

Cách đây 5 năm tại Rio, Thụy Điển cũng đã để thua đội tuyển Đức ở trận chung kết.

Trước đó, đội tuyển Mỹ đã trở thành chủ nhân của tấm huy chương Đồng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sau khi có chiến thắng 4-3 trước Australia.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển nữ Mỹ giành được vị trí thứ 3 sau khi môn bóng đá nữ được đưa vào thi đấu kể từ Olympic 1996.

Ở 6 kỳ Olympic tham dự trước đó, Mỹ đã 5 lần vào đến chung kết, và giờ họ vẫn đang là đội bóng có thành tích ấn tượng nhất với 4 lần lên bục vinh quang ở Olympic./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết