Tiếng Việt | English

16/10/2021 - 12:39

Truy tặng bằng khen của Thủ tướng cho nữ hộ sinh tử vong do COVID-19

Trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, đang mang thai 20 tuần, không may mắc COVID-19 và không qua khỏi sau một thời gian điều trị.

Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định số 1733/QĐ-TTg ngày 15/10 về việc truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh khoa phụ sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 18/7, khoa phụ sản tiếp nhận chị M.L. được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trong tình trạng nguy cấp, vỡ ối. Nữ hộ sinh Thùy Trinh đã cùng các y bác sĩ kịp thời cấp cứu, chăm sóc cho sản phụ qua cơn nguy hiểm.

Trong quá trình cấp cứu bệnh nhân, không may chị Trinh đã mắc COVID-19 và được chuyển ngay vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19 để cách ly điều trị. Lúc này, nữ hộ sinh đang mang thai 20 tuần tuổi. Sau một thời gian kiên cường chống chọi với COVID-19, đến ngày 16/9 chị đã không qua khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cũng đã gửi thư chia buồn tới gia đình nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.

Trong bức thư chia buồn, người đứng đầu ngành y tế tỉnh Bình Dương bày tỏ "gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng, đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Trước đó, ngày 5/10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh cũng ký quyết định truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chống dịch COVID-19 ở TP.HCM. Đây là những tấm gương tiêu biểu, anh dũng hy sinh để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân dân trong quá trình tích cực tham gia chống dịch COVID-19./.

Ngày 5/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho hai nhân viên y tế có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Đó là bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, nguyên trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè) và điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng, khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cả hai nhân viên y tế này qua đời vì mắc COVID-19 trong quá trình tham gia tuyến đầu chống dịch.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết