Tiếng Việt | English

13/05/2024 - 14:28

Tuyên 70 năm tù đối với nhóm bị cáo đâm chết người  

Bị cáo Ngô Phước Thành, chủ mưu vụ án bị Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên mức án 20 năm tù, các bị cáo còn lại bị tuyên mức án từ 3 đến 18 năm tù về tội giết người.

Ngày 13/5, sau thời gian nghị án kéo dài, Tòa án Nhân dân tỉnh tiến hành tuyên án đối với bị cáo Ngô Phước Thành cùng các đồng phạm trong vụ án giết người.

Theo đó, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh quyết định tuyên phạt Ngô Phước Thành mức án 20 năm tù, bị cáo Nguyễn Vũ Hào 16 năm tù, Lê Thái Học 10 năm tù; bị cáo Nguyễn Lê Thành Được và Nguyễn Quốc Lữu cùng mức án 9 năm tù; 2 bị cáo Nguyễn Minh Thiện và Trương Hồng Phúc cùng mức án 3 năm tù.

Bị cáo Ngô Phước Thành chủ mưu vụ án bị tuyên phạt 20 năm tù

Về trách nhiệm dân sự, ngoài số tiền hơn 200 triệu đồng đã bồi thường cho gia đình bị hại, các bị cáo phải tiếp tục liên đới bồi thường số tiền hơn 90 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con bị hại mỗi tháng 3 triệu đồng đến đủ 18 tuổi.

Trước đó, theo cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát Nhân dân, chiều ngày 20/01/2023, Thành cùng bạn gái và một số người bạn đến nhà anh Ngô Như Tuấn Kiệt nhậu. Cùng tham gia nhậu có anh Nguyễn Văn Thoại.

Các bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án

Trong lúc nhậu, anh Thoại cho rằng bạn gái Thành từng có nhiều bạn trai; đồng thời, mai mối bạn gái của Thành cho người khác khiến anh Thoại và Thành xảy ra mâu thuẫn.

Do bực tức, Thành lấy xe máy bỏ về nói lại sự việc cho Nguyễn Vũ Hào, Trương Hồng Phúc; đồng thời, gọi điện thoại cho Nguyễn Thái Học, cùng rủ nhau tới giải quyết mâu thuẫn với anh Thoại.

Trên đường đi, nhóm của Thành còn rủ thêm Nguyễn Lê Thành Được, Nguyễn Quốc Lữu, Nguyễn Minh Thiện tham gia.

Hội đồng xét xử tuyên án 

Khi đến nhà anh Kiệt, cả nhóm gặp Thoại cầm dao trong nhà nên vào đuổi đánh. Anh Thoại chạy trốn trong nhà vệ sinh khóa trái cửa thì bị nhóm phát hiện đạp cửa. Lúc này, anh Thoại cầm dao chém trúng một người trong nhóm.

Sau đó, Thành cùng nhóm bạn lấy dao, kéo dưới bếp đâm nhiều nhát đến khi Thoại nằm gục tại chỗ. Phát hiện anh Thoại tử vong, cả nhóm thuê ôtô chạy hơn 200 km đến tỉnh Kiên Giang lẩn trốn. Một ngày sau, lần lượt cả nhóm của Thành ra đầu thú./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết