Tiếng Việt | English

27/11/2015 - 10:13

Tuyên chung thân kẻ giết người tình đồng tính phân xác phi tang

Mâu thuẫn với bạn đồng tính Vạn Anh Tuấn, Duy đi mua thuốc độc Kali Xyanua về đầu độc Tuấn rồi bàn với bạn gái phân xác Tuấn đem phi tang.

Hai bị cáo tại tòa sáng 27-11 - Ảnh: Hoàng Điệp

Sáng 27-12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm với tính chất man rợ do Trần Nhật Duy (21 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và bạn gái là Đặng Gia Linh (23 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp) thực hiện.

Theo đó, Trần Nhật Duy bị VKSND TP.HCM truy tố về tội giết người và cướp tài sản; Đặng Gia Linh bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, Duy và nạn nhân Vạn Anh Tuấn (31 tuổi) có quan hệ đồng tính từ năm 2011. Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy.

Năm 2013, Duy đậu đại học và lên TP.HCM thuê phòng trọ ở Q.Gò Vấp. Do bị Tuấn ngăn cấm, đe dọa đánh mỗi khi quen với những người khác nên Duy nảy sinh ý định giết Tuấn.

Duy nói ý định này cho bạn gái là Đặng Gia Linh biết. Mặc dù Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định phải giết Tuấn bằng được.

Khoảng tháng 2-2014, Duy tìm mua trên mạng 200g chất độc Kali Xyanua với giá 800.000 đồng và chờ cơ hội thuận lợi để thực hiện ý định.

Vào khoảng ngày 15, 16-5-2014, Duy nấu mì gói và cho nửa muỗng cà phê chất độc Kali Xyanua vào mì đưa cho Tuấn ăn. Vừa ăn được một đũa thì Tuấn ói ra và nói Duy ăn thử. Duy không dám ăn và nói với Tuấn chắc mì hư nên đem đổ bỏ.

Đến khoảng 20g30 ngày 19-5-2014, Tuấn kêu nhức đầu và nói Duy lấy thuốc cho Tuấn uống. Duy liền lấy 2 viên thuốc con nhộng bên trong là chất độc Kali Xyanua chuẩn bị trước đó đưa cho Tuấn uống. 1 phút sau khi uống thuốc, Tuấn đã ngã xuống nền gạch, 2 tay ôm cổ và thở bằng miệng.

Khoảng 23g cùng ngày, Duy sờ người thấy Tuấn nằm im, biết Tuấn đã chết nhưng vẫn để xác Tuấn ở phòng trọ và ngồi cho đến sáng.

Sáng hôm sau, Duy vẫn đi học bình thường rồi về lại phòng trọ nghĩ cách phi tang xác của Tuấn.

Khoảng 13g30 cùng ngày, Duy lái xe máy đi bán điện thoại di động của Tuấn được 1,2 triệu đồng, rồi mua cưa tay bằng sắt, băng keo, sáp về phòng trọ.

Sau đó, Duy điện thoại cho Linh để báo tin đã giết Tuấn và kêu Linh qua nhà trọ. Duy kéo xác Tuấn vào nhà vệ sinh, sau đó, Duy và Linh đi chơi đến tối.

Sáng 21-5-2014, Duy vẫn đi học bình thường. Trưa cùng ngày, Duy kêu thợ sửa khóa đến làm chìa khóa xe máy của Tuấn và lấy 2 triệu trong bóp Tuấn, rồi gọi Linh sang cùng đi bán xe. Duy đưa tiền bán xe cho Linh giữ và giữ lại một ít. Cả hai thuê một chiếc xe máy khác để chở xác Tuấn đi phi tang và gửi xe này tại nhà bạn gái cũ của Duy là Nguyễn Ngọc Diễm.

Khi về phòng trọ, Duy bảo Linh ngồi ngoài chơi game còn mình vào nhà vệ sinh cưa xác Tuấn.

Khoảng 22g cùng ngày, Duy mang một phần thi thể của Tuấn bỏ vào balo đến phòng trọ của Diễm lấy xe máy đã gửi trước đó và rủ Diễm về quê ở Tiền Giang. Trên đường đi, Duy thả balo đựng xác xuống sông.

Sáng hôm sau, Duy và Diễm quay lại TP.HCM, để xe máy này lại phòng Diễm và cùng Linh đi mua cưa máy. Duy tiếp tục cưa xác Tuấn bỏ vào các túi du lịch. Lúc này xác Tuấn bắt đầu phân hủy bốc mùi hôi thối, nên Linh lau chùi sạch sẽ, xịt phòng cho bớt mùi.

Sáng 23-5-2014, Duy chở Linh đem các túi đựng xác đi phi tang ở đèo Tà Pứa (Tánh Linh, Bình Thuận), đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) mỗi chỗ một phần.

Do phần thân của Tuấn vẫn còn ở phòng trọ đã bốc mùi hôi thối nên 21g30 ngày 23-5-2014 hàng xóm đã báo công an và phát hiện xác chết chỉ còn phần mình.

4g sáng ngày 24-5-2014, Duy nhận được điện thoại của gia đình báo bà ngoại đang hấp hối phải về gấp nên Duy chở Linh về Gò Công. Khi về đến phà Mỹ Lợi thì bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Gò Vấp bắt khẩn cấp.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại cho biết, sau khi 2 bị cáo bị bắt, việc thu thập thân thể của bị hại Tuấn đã được gia đình nỗ lực tiến hành nhưng vì việc ném xác diễn ra ở nhiều nơi nên đến nay vẫn chưa thu thập được hết các phần thân thể của anh Tuấn.

Đến thời điểm ra tòa, gia đình 2 bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 70 triệu đồng, trong khi, tổng số tiền gia đình bị hại yêu cầu bồi thường là 670 triệu đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trước giờ diễn ra phiên xử, bà Đỗ Thị Hoa, mẹ của nạn nhân Vạn Anh Tuấn cho biết, sau khi Anh Tuấn bị sát hại, gia đình hai bị cáo có đến thăm hỏi và xin tha thứ. Tuy nhiên, bà Hoa cho rằng việc có tha thứ cho hành vi của 2 bị cáo hay không còn tùy thuộc vào diễn biến tại phiên tòa./.

Hoàng Điệp-Tuyết Mai/tuoitre online

Chia sẻ bài viết