Tiếng Việt | English

12/10/2015 - 13:53

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ngày 10/10/2015 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Ngày 11/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, xảy ra ngày 10/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ngày 10/10/2015 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, gia đình những người thiệt mạng và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ phẫn nộ vì vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 10/10 tại một giao lộ gần nhà ga ở thủ đô Ankara xảy ra vụ đánh bom kép.

Những người chứng kiến cho biết, 2 quả bom phát nổ trên đường phố khi đang diễn ra một cuộc biểu tình hòa bình của các liên đoàn thương mại và một số tổ chức phi chính phủ nhằm phản đối cuộc xung đột giữa chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ với những phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ và hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11/10 cho biết, vụ đánh bom kép làm ít nhất 95 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tổ chức quốc tang 3 ngày cho các nạn nhân của vụ đánh bom./.

PV/VOV
 

Chia sẻ bài viết