Tiếng Việt | English

06/08/2015 - 21:45

Vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam: Trả hồ sơ, điều tra bổ

Một số vấn đề trong vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam, chủ tọa cho rằng cần làm rõ nên quyết định trả hồ sơ.

Sáng 6/8, TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục xét xử vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam. Kết thúc phần xét hỏi tại phiên tòa sáng nay, nhận thấy một số vấn đề liên quan đến tố tụng, và một số nội dung vụ án chưa được làm rõ, chủ tọa Vũ Công Đồng quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ.

Trước đó, qua 2 ngày xét xử, HĐXX thẩm vấn các bị cáo liên quan đến vụ án mua bán và vận chuyển 1.791 bánh heroin.

Tại tòa, Tàng Keangnam thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết chỉ một mình anh ta thực hiện hành vi mua bán chất ma túy, không liên quan đến vợ, bố và anh em trong nhà.

Tàng Keangnam trước vành móng ngựa

Trong khi đó, đối tác buôn bán ma túy của Tàng Keangnam là Lương Thị Thảo khai rằng trong những lần giao dịch ma túy với Tàng Keangnam luôn có người đi cùng.

Thủy cũng xác nhận 12 lần thực hiện giao dịch ma túy với Tàng Keangnam. Số lượng giao dịch ma túy liên tục tăng dần về số lượng từ hàng chục bánh heroin lên hàng trăm bánh heroin.

Trước HĐXX, các bị cáo khác liên tục phản cung và cho rằng không hề biết việc Tàng Keangnam mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Giàng A Nếnh – người đi cùng Tàng Keangnam hai chuyến giao dịch với Thủy tại tòa khai, đi theo xe của Tàng theo chỉ đạo, không hề biết trong các chuyến đi đó, Tàng giao dịch heroin.

Cựu công an viên Giàng A Chờ cũng cho rằng, mình không là người thông báo các chốt chặn công an cho Tàng, không chỉ dẫn đường cho các đối tượng gùi ma túy từ Lào sang nhà Tàng.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp. Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cũng đã làm rõ bị can Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp.

Lần cuối cùng vận chuyển ma túy của Tàng Keangnam số lượng 265 bánh thì bị Bộ Công an bắt quả tang./.

Việt Đức/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết