Tiếng Việt | English

02/04/2023 - 19:31

Vụ tai nạn xe giường nằm tông vào nhà dân ven QL14 qua lời kể của nạn nhân

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi xe giường nằm tránh xe tải, rồi lao vào nhà dân ven QL14 (phường Chi Lăng, TP.Pleiku, Gia Lai) xảy ra trưa 2/4, đã để lại những ám ảnh đối với 28 hành khách trên xe.

Vợ chồng anh Lê Thanh Tùng (SN 1982) và chị Phùng Thị Tuyết (SN 1987, cùng trú tại xã Ea Tul, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) là 2 trong số 8 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông trên xe giường nằm BKS 47B-022.30, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Anh Tùng cho biết, mình nằm hàng ghế thứ tư, cùng phía tài xế. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe giường nằm đang đổ Dốc Hàm Rồng (Quốc lộ 14, đoạn thôn Hàm Rồng, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) hướng Đăk Lăk đi vào TP.Pleiku, Gia Lai, với tốc độ cao. Chỉ trong vòng vài giây, tài xế và 1 hành khách khác đã tử vong tại chỗ. 3 người ngồi đầu 3 hàng ghế bị thương rất nặng.

“Tốc độ xe đi rất nhanh. Từ ngã ba Hàm Rồng xuống là đi ào ào luôn, phải chừng 90 km/giờ, chứ không dưới đâu, chạy rất nhanh. Khi nghe tiếng bùm, chát chúa lỗ tai, tối thui tối mù, không còn gì nữa. Lúc đó, tôi tưởng xe bị lật, liền bám sợ rớt. Khi mở mắt ra thì xe không lật, thấy kính và tường đè lên người. Khi tông vào đuôi xe ben, tài xế bị đứt đôi người, không còn người điều khiển, xe lao vào nhà dân luôn”, anh Tùng kể lại.

Em Quách Văn Hoàng (SN 2007, ở huyện Ea Hleo, tỉnh Đăk Lăk), một nạn nhân khác cho biết, bản thân mình may mắn chỉ bị choáng. Còn mẹ của Hoàng là chị Hà Thị Tâm (SN 1980) là 1 trong 3 bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực.

“Mẹ em bị nặng là do đập vào bên cánh xe tải, bị gãy xương chậu, giãn xương lưng, mảnh kính cắt đứt gân ngón tay. Lúc bị tai nạn là xe đang chạy bay vào nhà dân, mẹ em chuẩn bị rớt, em kéo mẹ em lại, xe đứng thì em giúp mẹ xuống dưới”, Hoàng kể trong sợ hãi.

Một nạn nhân đang được theo dõi tại Khoa Cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Gia Lai (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Bác sĩ CKI Nguyễn Công Huấn, trưởng kíp trực hôm nay tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cho biết, sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông, bệnh viện đã khởi động chế độ báo động đỏ, tập trung cán bộ và phương tiện để cấp cứu cho các nạn nhân. Hiện nay, trong số 8 nạn nhân, thì có 3 người bị nặng đang được điều trị tích cực, 5 người xây xát phần mềm và sang chấn tâm lý, có thể được xuất viện sớm.

“Một ca đa chấn thương, choáng rất nặng, sau khi xử trí vết thương thì bệnh nhân đó đã được chuyển lên phòng mổ cấp cứu. Còn 2 trường hợp chấn thương sọ não đã được chuyển lên Khoa Ngoại Chấn thương sọ não, tiếp tục theo dõi. 5 ca còn lại hiện đang theo dõi. 5 ca còn lại hiện đang theo dõi tại khoa cấp cứu với tình trạng sang chấn tâm lý và một số vết thương xây xát phần mềm”, bác sĩ Huấn cho hay.

Hiện nay, Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai đã có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời, các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích