Tiếng Việt | English

27/10/2021 - 14:27

Windows 11 sẽ có Microsoft Defender mới

indows 11 được cho là sẽ có thêm nhiều tính năng và thay đổi mới trong tương lai, với một trong số đó có lẽ là Microsoft Denfender mới như rò rỉ từ người dùng Twitter có tên Aggiornamenti Lumia.

Theo Neowin, như những gì thể hiện trong dòng tweet mà Aggiornamenti Lumia đăng tải, ứng dụng bảo mật mới của Windows 11 dường như đang ở dạng xem trước khi nó được gọi là Microsoft Defender Preview với tên mã GibraltarApp. Với phiên bản Microsoft Defender mới, Microsoft hy vọng cung cấp cho người dùng sự bảo vệ đơn giản, liền mạch và được cá nhân hóa.

Hình ảnh của Microsoft Defender Preview. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Hình ảnh của Microsoft Defender Preview. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Quay trở lại tháng 6, khi công bố Windows 11, Microsoft nói rằng họ đang rất coi trọng khía cạnh bảo mật của hệ điều hành mới. Đó là lý do tại sao Windows 11 có những yêu cầu nghiêm ngặt được đặt ra như cần có TPM 2.0, VBS, Secure Boot, và bộ xử lý có hỗ trợ Mode-based Execution Control (MBEC) hoặc Guest Mode Execute Trap (GMET). Công ty thậm chí còn đưa ra một video demo để giới thiệu những lợi ích của các tính năng có trong ứng dụng này.

Một chi tiết đáng chú ý là Microsoft Defender hiện tại được báo cáo là đang gây ra sự cố cho một số người dùng Windows 11, vì vậy có lẽ đây là thời điểm thích hợp để một ứng dụng mới được cải tiến xuất hiện.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Microsoft Defender Preview ra mắt, nhưng có khả năng nó sẽ đến với kênh Beta dành cho các thành viên Insider./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết