Tiếng Việt | English

22/03/2022 - 08:29

Windows 11 sẽ làm gì trên máy tính có phần cứng không được hỗ trợ?

Microsoft không chỉ đặt hình mờ cho các bản sao Windows chưa kích hoạt hoặc không chính hãng mà còn áp dụng điều tương tự nếu chạy Windows 11 trên máy tính có phần cứng không được hỗ trợ.

Thông tin này được đưa ra bởi The Verge dựa vào bản dựng Windows 11 Release Preview gần đây nhất mà Microsoft phát hành có tên số hiệu 22000.588. Đối với những phần cứng không hỗ trợ Windows 11, họ sẽ thấy thông báo với nội dung tạm hiểu là “yêu cầu hệ thống không được đáp ứng”, và người dùng được khuyến nghị truy cập cài đặt để được tìm hiểu thêm. Mặc dù vậy, dường như không có bất kỳ giới hạn tính năng nào trên các hệ thống này.

Được biết, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hiển thị hình mờ trong các bản Windows 11 thô được phát hành vào tháng Hai. Việc đưa hình mờ vào phiên bản Release Preview cho thấy Microsoft đã sẵn sàng đưa cảnh báo đến một bản cập nhật phần mềm hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Windows 11 sẽ yêu cầu hệ thống trang bị CPU Intel Core thế hệ thứ 8 hoặc chip AMD dựa trên kiến ​​trúc Zen+ hoặc Zen 2. Tuy nhiên, một số người đã thực hiện tinh chỉnh cửa sổ đăng ký do Microsoft chấp thuận để bỏ qua kiểm tra CPU và tiếp tục cài đặt hệ điều hành mà không có thông báo từ chối. Nắm bắt đầu này, Microsoft đã cảnh báo rằng họ có thể không cung cấp các bản cập nhật cho các PC này, nhưng phần mềm vẫn sẽ hoạt động.

Trên thực tế, thông báo này của Microsoft đơn giản như là một tuyên bố từ chối trách nhiệm hơn là một lời răn đe. Về cơ bản, Microsoft sẽ không giúp người dùng nếu phần mềm hoạt động sai trên một máy không được hỗ trợ. Tất nhiên, nếu có thể bỏ qua bước kiểm tra CPU ngay từ đầu, người dùng cũng có thể xóa hình mờ thông qua các thủ thuật nhất định. Mặc dù vậy người dùng sẽ phải chấp nhận một thực tế là sẽ đối diện với các lỗ hổng bảo mật do không được Microsoft hỗ trợ cập nhật./.

CTV Kiến An/VOV.VN

Chia sẻ bài viết