Tiếng Việt | English

13/09/2015 - 20:01

Xe khách tông trực diện xe container, 2 người thương vong

Tin từ công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, rạng sáng ngày 13/9 trên Quốc lộ 20 ( đoạn qua xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe container khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 13/9, xe khách (loại 16 chỗ ngồi) BKS 51B 06650 do tài xế Thân Trọng Phú (45 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển đang chạy theo hướng từ TP HCM đi Đà Lạt.

Khi đi đến địa điểm trên thì tài xế bị rơi vào tình trạng mất kiểm soát tay lái, rồi lấn hoàn toàn sang phần đường bên trái và tông trực diện vào xe container BKS 51C 60446 kéo theo rơ mooc (chưa xác định được danh tính tài xế) đang chạy theo chiều ngược lại.

Lúc này, trên xe khách chở đầy trái cây và chỉ có 2 người là tài xế và phụ xe. Cú tông trực diện đã khiến phần đầu xe khách dính chặt vào đầu xe container và bị biến dạng hoàn toàn.

Vụ tai nạn khiến tài xế Phú (tài xế xe khách) bị thương nặng và đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Còn anh Khoa (phụ xe) bị thương nặng và được người dân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo anh Nguyễn Văn Phương (người trực tiếp phá cửa xe khách, đưa nạn nhân đi cấp cứu), cho biết: “Khi đang ngủ thì tôi nghe 1 tiếng nổ lớn liền bật dậy và mở cửa ra xem thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, đầu xe khách bẹp dúm và dính chặt xe container. Sau đó, tôi hô hoán mọi người cùng chạy ra , tìm mọi cách để mở cửa xe khách, đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu.

Do đầu xe khách bị bẹp dúm, biến dạng nên đến hơn 30 phút sau khi cố gắng tìm mọi biện pháp để mở cánh cửa xe thì chúng tôi mới đưa được 2 nạn nhân ra ngoài. Cùng lúc đó, cũng có nhiều người đến tham gia cứu hộ và hai nạn nhân đã được khẩn cấp đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện II Lâm Đồng (Bảo Lộc)”.

Chiếc xe ô tô bẹp dí đầu

Sau khi tai nạn xảy ra, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và giải phóng hiện trường.

Đến 10 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã cơ bản được giải phóng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngọc Hà/dantri.com.vn 

Chia sẻ bài viết