Tiếng Việt | English

17/09/2023 - 13:11

Xử phạt 6 cơ sở kinh doanh 'tự phong' là siêu thị  

Dù chỉ là cửa hàng nhỏ, tiện lợi, phân phối hàng hóa nhưng chủ vẫn tự phong và treo bảng đặt tên mang danh “siêu thị” hoặc “trung tâm thương mại”.

Trong tháng 8/2023, Đội Quản lý thị trường số 3 xử phạt 3 cơ sở kinh doanh về việc "tự phong" siệu thị

Hành vi này ít nhiều gây ngộ nhận cho người tiêu dùng, lộn xộn trong kinh doanh và ảnh hưởng đến uy tín các siêu thị, trung tâm thương mại thực thụ.

Thời gian gần đây, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm “tự phong” siêu thị.

Trong tháng 8/2023, Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý 6 trường hợp cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP.Tân An đặt tên cơ sở kinh doanh là “siêu thị” hay "trung tâm thương mại".

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh này không đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện quy định tại Quyết định số 1371/2004/QĐ-BTM. Cụ thể, cơ sở kinh doanh thương mại có địa điểm kinh doanh không phù hợp với Quy hoạch phát triển mạng lưới thương mại của tỉnh.

Đồng thời, không có quy mô, trình độ tổ chức kinh doanh đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của một trong ba hạng siêu thị theo quy định. Ngoài ra,  treo biển hiệu nhưng ghi không đúng tên gọi bằng tiếng Việt trên biển hiệu và không ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp.

Với vi phạm trên, Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 6 cơ sở kinh doanh với tổng số tiền là 167,5 triệu đồng./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết