Tiếng Việt | English

22/04/2020 - 17:27

Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi Long An: Mùa Covid-19, nhiều thai phụ ưu tiên khám thai tại địa phương

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Trong khi nhiều thai phụ “đánh liều” đến các bệnh viện lớn tại TP.HCM để thăm khám, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hoặc chẳng may phải sinh nở giữa đường,… nhiều "bà bầu" đã lựa chọn chăm sóc sức khỏe tại địa phương để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

Hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, thậm chí cả các trạm y tế xã, phường đều có dịch vụ chăm sóc "bà bầu" rất tốt

Thai phụ cần làm gì để chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid-19?

Dịch Covid-19 vẫn đang ở giai đoạn nguy hiểm. Chính vì thế mà nhiều tỉnh, thành khuyến cáo người dân “ở địa phương nào ở yên chỗ đó”.

Từ lúc bệnh Covid-19 bùng phát cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như chưa tìm thấy bằng chứng virus truyền từ mẹ sang thai nhi trong tử cung hoặc qua nhau thai. Tuy nhiên, thai phụ vẫn có nguy cơ nhiễm virus như mắc các bệnh lý lây nhiễm khác, nên cần thực hiện các biện pháp phòng chống và giãn cách xã hội như khuyến cáo của ngành Y tế.

Chị N.T.T.H (phường 5, TP.Tân An, tỉnh Long An) cho biết: “Cả 2 con tôi đều theo dõi thai kỳ và sinh tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Ai cũng nghĩ lên các bệnh viện lớn ởTP.HCM sinh sẽ an tâm và tốt hơn. Nhưng tôi thấy sinh tại bệnh viện gần nhà cũng đầy đủ máy móc hiện đại, các y, bác sĩ giỏi và nhiệt tình”.

Còn chị T.H.T.H (huyện Châu Thành), tìm đến bác sĩ tư nhân tại địa phương khám và cũng được khuyên nên theo dõi thai tại cơ sở y tế nơi sinh sống,