Tiếng Việt | English

13/05/2022 - 15:57

15 người liên quan vụ nổ súng trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang

Ngày 13/5, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan vụ 2 nhóm thanh niên gây rối vào trưa 12/5 trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập và mời làm việc 15 người có liên quan.


Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang. (Ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra, khoảng 11 giờ ngày 12/5, sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ giết người xảy ra ngày 17/3/2021 tại quán karaoke XO (xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), bị cáo Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) được tại ngoại trong vụ án nói trên và ra ngoài trước cổng khu vực trụ sở tòa án tỉnh sau khi phiên tòa kết thúc.

Thời điểm đó, Nghĩa bị nhóm khoảng 5 thanh thiếu niên chặn xe vây đánh. Lúc này, cũng có một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm trên để giải vây cho Nghĩa.

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây Nghĩa đã sử dụng súng bắn trúng người trong nhóm đối phương. Sau khi nghe tiếng súng, cả hai nhóm đều bỏ chạy tán loạn.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định người nổ súng là Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho). Loại súng mà Minh sử dụng bắn trúng vào người của Trần Minh Trí (22 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho) gây thương tích nhẹ, rách da là súng bắn đạn cao-su.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận đã thực hiện hành vi trên và giao nộp khẩu súng là tang vật. Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong đã cất giấu 2 khẩu súng khác dạng rulo (bắn đạn cao-su) ở sân vận động bóng đá tại huyện Chợ Gạo (Tiền Giang).

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng trên và 14 viên đạn; đồng thời xét nghiệm nhanh những thanh niên có liên quan, phát hiện 3 người dương tính với chất ma túy./.

Theo Nhân dân

Chia sẻ bài viết