Tiếng Việt | English

29/01/2022 - 16:02

7 thay đổi cuộc sống sau khi kết hôn của phụ nữ

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, bạn có thể kỳ vọng sẽ được chồng yêu thương và bảo bọc khi tiến tới hôn nhân. Nhưng liệu rằng cuộc sống sau khi kết hôn có đơn giản như bức tranh màu hồng bạn đang vẽ ra?

1. Ưu tiên gia đình hơn công việc

Một sự thật không thể phủ định là cho dù bạn có nhiều thời gian cho công việc đi nữa thì vẫn không thể nào rời mắt khỏi gia đình vì bạn có quá nhiều thứ để bận tâm. Bạn sẽ muốn bảo vệ sức khỏe cho chồng và cho con thật chu đáo. Do đó, bạn không đủ thời gian để tập trung cho sự nghiệp. Chỉ đến khi nào cảm thấy an tâm với gia đình, bạn mới có thể tập trung cho công việc.

Cuộc sống sau khi kết hôn không có nghĩa là phụ nữ phải làm tất cả mọi việc nhà trong một thời đại phát triển như hiện nay. Nếu bạn là người chồng và thấu hiểu được những ước mơ sự nghiệp của vợ mình, bạn hãy hỗ trợ cũng như khuyến khích nàng để cô ấy cân bằng cuộc sống của mình và an tâm hơn trong việc phát triển sự nghiệp.

2. Thay đổi cách đưa ra quyết định

Phụ nữ khi chưa kết hôn có thể tự do quyết định mọi thứ mình muốn như lựa chọn công việc mình yêu thích, tiêu tiền thoải mái, ăn mặc thời trang… Song bạn sẽ phải thay đổi với cuộc sống sau khi kết hôn vì suy nghĩ quyết định mang tính cá nhân của mình có thể ảnh hưởng đến chồng và các con.

Với những quyết định nào liên quan đến bản thân nhưng khó làm, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi có chồng là chỗ dựa vững chắc. Chẳng hạn như bạn cần quyết định phỏng vấn làm việc ở một công ty mới tốt hơn hay phải bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho việc học tiếng Anh thì bạn sẽ tự tin hơn khi có chồng bên cạnh tư vấn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Kiên nhẫn và trưởng thành hơn

Để cuộc sống sau khi kết hôn hạnh phúc, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và trưởng thành hơn. Những tính cách này thường sẽ tự có ở một phụ nữ đã có chồng khi bạn đủ trưởng thành để hiểu cách xử lý mọi tình huống. Bạn cũng học cách bình tĩnh và nói lên những suy nghĩ khiến mình khó chịu một cách tinh tế hơn.

Khi trưởng thành, bạn không những sẽ trở nên có trách nhiệm và đáng tin cậy hơn với chồng mà còn gia đình chồng cũng như gia đình của mình. Bạn sẽ không để bố lo tài chính trong gia đình hay mẹ phải lo việc nhà mà bạn chính là người sẽ san sẻ bớt những nỗi lo này. Đặc biệt, bạn sẽ hạn chế phàn nàn khi chăm sóc gia đình mình. Đây là một thay đổi lớn của phụ nữ trong cuộc sống sau khi kết hôn.

4. Cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc

Phụ nữ thường có xu hướng tiết kiệm được nhiều tiền hơn sau khi kết hôn nhờ hiểu giá trị của đồng tiền và biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Bạn muốn tiết kiệm tiền để lo toan cho những biến cố, cho dự định tương lai của con cái, cho chi tiêu hoặc mua nhà riêng. Do đó, bạn sẽ chỉ dùng tiền cho những thứ thực sự cần thiết hơn là tận hưởng cuộc sống riêng cho bản thân mình.

Thông thường, phụ nữ sẽ cảm thấy stress khi chi tiêu tiền bạc để đáp ứng cuộc sống sau khi kết hôn. Vì thế, bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân như mua cho mình những bộ quần áo yêu thích, học cách chăm sóc da mặt hay đi massage đá nóng toàn thân như một món quà cho mình nhé.

5. Thời gian riêng tư của bạn eo hẹp

Vì tập trung dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ, nên người phụ nữ sẽ có ít thời gian để tận hưởng cuộc sống thậm chí không nghĩ về nó. Bạn dường như không có thời gian để đi du lịch, hay chỉ đơn giản là đi uống cà phê với bạn bè, chăm sóc bản thân hay đi mua sắm.

Vì thế, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy buồn khi so sánh bản thân mình với cuộc sống trước khi lập gia đình. Bạn sẽ cần người chồng và con cái của mình có thể thấu hiểu, quan tâm và giúp đỡ công việc nhà. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và làm những điều mình muốn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

6. Thay đổi phong cách ăn mặc

Nếu như lúc trước bạn có thể thoải mái ăn mặc theo phong cách mình thích thì giờ đây bạn sẽ ý thức hơn về việc mình đã có chồng và thường chọn những bộ đồ kín đáo hơn. Thậm chí, có một số nàng sẽ chọn phong cách ăn mặc theo sở thích của chồng chỉ bởi vì họ muốn chồng tự tin hơn khi đi cùng mình.

Bên cạnh đó, vóc dáng của người phụ nữ thay đổi với cuộc sống sau khi kết hôn nên bạn sẽ tìm cách lựa chọn trang phục khiến mình tự tin hơn và che đi những khuyết điểm của bản thân.

7. Vóc dáng thay đổi

Vóc dáng của phụ nữ sẽ thay đổi sau khi kết hôn do thay đổi lối sống sinh hoạt và chế độ ăn uống. Bạn có thể sẽ gầy đi vì phải chu toàn công việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ sau khi kết hôn sẽ thường đầy đặn hơn sau khi trải qua giai đoạn sinh nở.

Bên cạnh đó, bạn không còn nhiều thời gian để tập thể dục cho vóc dáng thon gọn hơn vì toàn bộ thời gian đã dành cho gia đình nhỏ của mình. Song một lý do cũng khiến phụ nữ tăng cân là do người phụ nữ phải sinh đẻ nên tốc độ trao đổi chất chậm lại và làm tích tụ các lớp chất béo trong cơ thể./.

VOV.VN(Theo Bonobology)

Chia sẻ bài viết