Tiếng Việt | English

25/09/2023 - 14:21

Bánh dân gian trang trí bắt mắt, hút khách du lịch về Cần Thơ

Bánh xèo nhị sắc, bánh tét ngũ sắc, bánh mặn… được làm kỳ công và bài trí bắt mắt, thu hút du khách dự lễ hội ở Cần Thơ.

Qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Cần Thơ, món bánh quê trở nên bắt mắt hơn - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 25-9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ) tổ chức Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ X - năm 2023 và hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27-9.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp ngày hội được tổ chức nhằm giới thiệu đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước về sự hấp dẫn của những sản phẩm du lịch sinh thái mang "thương hiệu" riêng của huyện Phong Điền.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - chủ tịch UBND huyện Phong Điền - cho biết huyện Phong Điền được mệnh danh là "lá phổi xanh" của Cần Thơ, nơi du khách có thể được đắm chìm trong không khí trong lành mát mẻ của thiên nhiên, thưởng thức những món ăn, món bánh dân gian đậm chất miền Tây.

Đã mắt với cách bài trí bánh quê độc đáo khi đến với ngày hội - Ảnh: LAN NGỌC

"Ngày hội còn là dịp giúp tăng trưởng phát triển du lịch xanh, phát huy tiềm năng giá trị du lịch của huyện, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, kích cầu du lịch toàn thành phố", ông Nghĩa nói.

Trong đó, hội thi bánh dân gian thu hút nhiều khách đến tham quan và cổ vũ cho các đội thi. Các loại bánh dân gian như bánh xèo nhị sắc, bánh tét ngũ sắc, bánh mặn, bánh hỏi mặt võng, bánh bò,… được các chị em chuẩn bị chu đáo từ khâu chế biến cho đến trưng bày. Điều đó làm cho không khí chung của ngày hội thêm màu sắc.

Chị Nguyễn Kim Chi - đại diện đội thi của đơn vị Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phong Điền - chia sẻ: "Chúng tôi bài trí bánh kẹp, bánh bò theo chủ đề Hương quê, với mong muốn tái hiện những ký ức về loại bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người".

Những tiểu cảnh sinh thái kỳ công mang phong cách người Cần Thơ - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 28-9) với 20 hoạt động chính như gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, hội thi bánh dân gian, diễu hành và trưng bày xe điện, trò chơi dân gian, giải đua vỏ composite, mô hình tiểu cảnh sinh thái… ./.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết