Tiếng Việt | English

03/09/2019 - 21:09

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Ngày 03/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Long An do Phó Chánh thanh tra Sở Y tế – Trương Phi Hùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và các cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Trung thu năm 2019.

Kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng sản phẩm bánh trung thu

Tại mỗi nơi đến, đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP như điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị, nguồn nguyên liệu, phụ gia, nguồn nước, vận chuyển, bảo quản sản phẩm; nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu phụ gia và thành phẩm; các quy định đối với người lao động.

Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hồ sơ công bố, đăng ký sản phẩm, nhãn mác sản phẩm, quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm;…

Kiểm tra trang thiết bị, kho bảo quản, chế biến thực phẩm

Qua kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở thực hiện đầy đủ các điều kiện về giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn chế biến. Tuy nhiên, còn một số cơ sở vi phạm được đoàn nhắc nhở do thiếu giấy kiểm tra sức khỏe, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất không bảo đảm, không có hợp đồng mua bán với bên cung cấp nguyên liệu, phụ gia chế biến không có nhãn mác. Trang thiết bị bảo quản thực phẩm không đạt yêu cầu, nơi bảo quản nguyên liệu chế biến thực phẩm không đúng quy định.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra từ ngày 03 đến 17/9. Đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm. Đồng thời, góp phần bảo đảm cho người dân, đặc biệt là trẻ em vui Tết Trung thu lành mạnh, an toàn./.

Ngọc Mận – Ngươn Kiết

Chia sẻ bài viết