Tiếng Việt | English

13/03/2020 - 13:05

Bảo đảm nguồn hàng phục vụ người dân trong mùa dịch

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các siêu thị thuộc hệ thống Co.op trong tỉnh Long An chủ động nguồn hàng hóa bảo đảm phục vụ tốt cho người dân và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, tại các siêu thị thuộc hệ thống Co.op trong tỉnh, các mặt hàng gồm: Gạo, mì tôm, đồ hộp, sữa, nước rửa tay, gel rửa tay, khẩu trang, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa được bày bán khá đầy đủ. Trong nhóm này, các mặt hàng đặc thù dành riêng cho phòng, chống bệnh về đường hô hấp như xà bông, nước rửa tay, gel rửa tay, khẩu trang,… được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường ngay những lúc cấp thiết. 

Siêu thị Co.op chủ động nguồn hàng phục vụ người dân

Bà Nguyễn Thị Triều, ngụ phường 1, TP.Tân An, cho biết: "Hàng hóa ở Co.opmart, trung tâm thương mại hay các chợ, cửa hàng tiện ích rất dồi dào, chắc chắn sẽ không thiếu. Điều quan trọng nhất chúng ta cần làm lúc này chính là hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc xà phòng thường xuyên. Như vậy là chúng ta đã giúp những người có thẩm quyền có thêm thời gian để tập trung dập dịch thay vì đua chen nhau đi mua hàng hóa".

Giám đốc Co.opmart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh thông tin: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Co.opmart dự trữ lượng hàng hóa tương đương với lượng hàng hóa dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nếu chẳng may dịch bệnh lan ra diện rộng, các đơn vị khác có thể đóng cửa, nhưng Co.op bắt buộc phải là điểm mở cửa phục vụ người dân. Chúng tôi cũng chủ động phòng, chống dịch bệnh bằng cách khuyến khích khách hàng mua nhanh, về nhanh, hạn chế tụ tập đông người. Kênh mua sắm qua điện thoại, wesbite thương mại điện tử của hệ thống Saigon Co.op cũng đón tiếp hàng trăm lượt tương tác mỗi ngày. Các đơn hàng thông qua kênh giao dịch trực tuyến cũng tăng gấp nhiều lần so với ngày bình thường. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục khử trùng các dụng cụ tiếp xúc với khách hàng như giỏ hàng, xe đẩy, quầy kệ,… Các nhân viên được đo nhiệt độ trước khi vào ca, hết ca làm việc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Đây là những biện pháp góp phần chặn đứng dịch bệnh".

Chị Lê Thị Phương Nhi, ngụ phường 2, TP.Tân An, chia sẻ: "Tôi nghĩ, Nhà nước đã có những kịch bản lường trước diễn biến của dịch bệnh để đối phó. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ mua lượng đủ dùng để bảo đảm sinh hoạt thiết yếu cho gia đình. Vì hiện nay, ở hệ thống Co.opmart hay nhiều cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh, nguồn cung hàng hóa rất dồi dào và ổn định".

Theo ghi nhận, hiện ở hệ thống siêu thị Co.op trong tỉnh không xảy ra tình trạng bị động, thiếu hàng mà đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân. Các mặt hàng “hot” như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, sữa, nước rửa tay,… được nhân viên châm hàng liên tục. Lý do của sự chủ động này là Saigon Co.op đã xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó với dịch bệnh ngay khi thị trường có đột biến./.

Hoàng Lê

Chia sẻ bài viết