Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 10:54

Bẫy chuột hại chết hàng xóm rồi dựng hiện trường giả

Do thấy chuột phá hoại lúa, Luân kéo dây điện giăng xung quanh ruộng rồi trở vào nhà, đến lúc quay ra thì phát hiện người hàng xóm tử vong vì bị điện giật. Lập tức, Luân dựng hiện trường giả hòng thoát tội.

Sáng nay, 26-8, tại UBND xã Xuân Thắng (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ), TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án dùng điện xiệc chuột phá hoại ruộng lúa nhưng gây chết người.

Hai bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Luân (38 tuổi) và Nguyễn Văn Thật (43 tuổi, cha vợ của Luân), cùng ngụ tại xã Xuân Thắng. Nạn nhân là ông Trần Thanh Tâm, ngụ cùng địa phương.

Cha con bị cáo Luân đang trả lời thẩm vấn trước HĐXX sáng nay, 26-8

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27-3, Luân nhờ một người quen khiêng giúp bình ắc qui 150 ampe ra ruộng lúa của Luân.

Khi người này quay đi, Luân dùng dây điện đấu nối từ bình ắc qui vào dây chì giăng xung quanh ruộng để xiệc chuột phá hoại lúa.

Trong lúc đấu dây, Luân nhìn thấy có hệ thống dây chì giăng sẵn ở ruộng lúa của ông Nguyễn Văn Hùng (kế bên ruộng của Luân) nhưng không sử dụng nên lấy nối chung vào nguồn điện của mình.

Ngồi canh khoảng 30 phút, Luân đi vào nhà ông Thật rồi khoảng 30 phút sau trở ra thì phát hiện có ánh đèn pin cháy sáng ở phần ruộng của ông Hùng. Chạy đến nơi, Luân phát hiện ông Tâm đã dính điện nằm bất động.

Sau khi tắt nguồn điện, Luân báo lại vụ việc với ông Thật rồi cả 2 khiêng bình ắc qui vào nhà cất giấu, rồi giả vờ cầm xô nhựa đi bắt ốc để tránh bị phát hiện.

Lúc này, một người hàng xóm đi xiệc cá ngang qua hiện trường đã phát hiện thi thể ông Tâm nên tri hô. Luân và ông Thật cũng giả vờ chạy đến đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng người này đã tử vong. Hôm sau, Luân ra đầu thú.

Với hành vi trên, VKSND TP Cần Thơ truy tố Luân phạm tội “Giết người” với khung hình phạt từ 7- 15 năm tù, còn ông Thật bị truy tố tội “Che giấu tội phạm”với khung hình phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

 

Tin- ảnh: Công Tuấn/nld.com.vn 

Chia sẻ bài viết