Tiếng Việt | English

11/06/2015 - 16:19

Bến Lức: Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết vào đầu mùa mưa

Hiện nay, thời tiết đang chuyển mùa nên nguy cơ một số dịch bệnh rất dễ phát sinh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, ngành chức năng và chính quyền địa phương ở huyện Bến Lức đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Bến Lức đã tiếp nhận 57 ca sốt xuất huyết, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2014. Do đó, công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết không thể lơ là mà phải thực hiện quyết liệt ngay từ đầu mùa mưa. Theo đó, trung tâm y tế đã đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cũng như chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh. Việc chủ động phòng, chống dịch bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn cũng được thực hiện khá chặt chẽ, cụ thể như: Lập kế hoạch và triển khai chiến dịch phun hóa chất, diệt lăng quăng, diệt muỗi, nhân rộng mô hình nuôi cá bảy màu trong hộ dân. Đồng thời, các cộng tác viên y tế còn xuống từng hộ dân để tuyên truyền cách phòng bệnh, đặc biệt là các hộ dân có trẻ nhỏ, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về các tác nhân truyền bệnh sốt xuất huyết, dấu hiệu mắc bệnh và cách phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm, nhưng biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh hiện nay vẫn là diệt lăng quăng và diệt muỗi. Do đó, người dân cần thường xuyên nâng cao ý thức, chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi để tránh bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình và cộng đồng./.

Việt Hằng-Thái Tần 

Chia sẻ bài viết