Tiếng Việt | English

22/04/2023 - 11:40

Cầm dao xông vào nhà dân cướp iPhone 11 Pro

Tuấn đổ lỗi do công ty phá sản, vợ chồng Tuấn làm công nhân thất nghiệp, nên cầm dao xông vào nhà người dân cướp iPhone 11 Pro.

Ngày 22/4, TAND Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, diễn ra lưu động tại Trường THCS Lê Anh Xuân, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu vụ án công nhân cướp iPhone vì túng quẫn sau khi công ty phá sản.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đức Tuấn (29 tuổi, ngụ tổ 7 P.Hòa Hiệp Nam) 8 năm tù, về tội cướp tài sản.

Bị cáo Tuấn trước tòa (NGUYỄN TÚ)

Theo cáo trạng, chiều 17/12/2022, Tuấn mang theo dao nhọn dài 25cm và 5 sợi dây rút (loại dây nhựa dùng để cột đồ), mang áo mưa, đeo khẩu trang che mặt, đến gõ cửa nhà anh T.M.D tại P.Hòa Hiệp Nam.

Anh H.P.P.H (23 tuổi, cháu anh D.) mở cửa thì Tuấn giả vờ hỏi thăm người trong nhà, H. trả lời không có và đóng cửa thì Tuấn đạp cửa xông vào.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tuấn 8 năm tù (NGUYỄN TÚ)

Tuấn cầm dao đe dọa, khóa tay khống chế H., đè H. nằm xuống sàn rồi dùng dây rút trói tay H. lại.

Tuấn đóng cửa, lôi H. vào phòng ngủ tầng trệt nhưng không lục tìm được tài sản. Tuấn tiếp tục lôi H. ra trói vào cầu thang, dùng dao cắt dây camera.

Tuấn tiếp tục lục tìm nhưng không thấy tài sản giá trị nên đe dọa H.: "Không có tiền thì ta với mi cùng chết". Lúc này H. hoảng sợ nói có điện thoại iPhone và laptop trên tầng 2. Tuấn cắt dây trói và kéo H. lên lầu lấy điện thoại, rồi trói H. vào cửa sổ.

Lực lượng công an truy xét đến tối cùng ngày thì bắt được Tuấn tại đường Mê Linh, P.Hòa Hiệp Nam.

Kết quả định giá tài sản iPhone 11 Pro trị giá 9,6 triệu đồng. Trước tòa, Tuấn khai cả hai vợ chồng Tuấn cùng là công nhân cho một công ty, do công ty phá sản, hai vợ chồng mất việc, thất nghiệp dẫn đến túng quẫn nên Tuấn làm liều đi cướp iPhone./.

Nguyễn Tú/thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích