Tiếng Việt | English

31/08/2020 - 15:34

Cảnh báo khẩn cấp về pate chay không bảo đảm an toàn

Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm có công văn số 1995/ATTP-NĐTT về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới tại Hà Nội.

Theo đó, công ty có địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội; sản xuất và kinh doanh sản phẩm trực tiếp qua mạng trên trang website: pate.1001monchay.comminhchay.com bao gồm 13 sản phẩm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 18/8 đã xuất hiện 9 ca bệnh đang điều trị tại các bệnh viện do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới. Kết quả kiểm nghiệm một số sản phẩm Pate Minh Chay có chứa Clostridium botulinum type B – là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc tố có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Từ ngày 20/8, cơ quan chức năng yêu cầu công ty ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh và thông báo trực tiếp cho khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay”, niêm phong và bảo quản ở khu vực riêng biệt.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm nêu trên và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm. Đối với sản phẩm Pate Minh Chay ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt.

Trường hợp phát hiện các sản phẩm trên còn lưu thông thị trường, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An)./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An

Chia sẻ bài viết