Tiếng Việt | English

13/07/2015 - 10:49

Cây xăng “chình ình” trước cửa nhà ở

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh xăng dầu khá đặc thù, đòi hỏi bảo đảm nghiêm ngặt về các điều kiện an toàn phòng, chống cháy nổ, khoảng cách cách biệt với nhà ở, lòng lề đường,… Nhưng đối với cửa hàng xăng dầu của DNTN Hoa Thu 1 (có 2 trụ xăng) đang hoạt động tại địa chỉ 19/12 đường Võ Công Tồn, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An nằm cách nhà ở (1 trệt, 1 lầu) khoảng 2 - 3m.

Cửa hàng xăng dầu của DNTN Hoa Thu 1 (ảnh) liệu có bảo đảm khoảng cách với nhà ở và an toàn phòng, chống cháy nổ?

“Với khoảng cách nhà ở và cây xăng như vậy, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao và nếu xảy ra thì hậu quả sẽ khó lường. Vậy mà không hiểu sao cây xăng này vẫn tồn tại”, một người dân ở gần đó lo lắng.

Trưởng phòng Quản lý Thương mại Sở Công thương - Phạm Văn Minh cho biết: “Thời gian qua, tỉnh đã tiến hành quy hoạch lại hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh để bảo đảm các điều kiện hoạt động. Riêng cây xăng Hoa Thu 1 đã có từ sau năm 1975, khi đó ở đó chưa có dân cư đông đúc như hiện nay. Qua quá trình hoạt động, cây xăng này đã được UBND huyện Bến Lức cấp giấy phép hoạt động. Thực tế cây xăng này không bảo đảm điều kiện trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu hiện nay nhưng vì yếu tố lịch sử nên không nằm trong diện phải di dời địa điểm”.

Cũng theo ông Minh, thời gian trước, cây xăng này khá “xập xệ” nhưng sở đã yêu cầu khắc phục, nên mới được như hiện nay./.

Lê Đức 

Chia sẻ bài viết