Tiếng Việt | English

16/04/2024 - 15:40

Công an sử dụng xe máy chở nước sạch cấp miễn phí cho người già, đi lại khó khăn  

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An sử dụng các can đựng nước rồi bỏ lên xe máy chở đi vào các tuyến đường nhỏ, hẹp để cấp miễn phí cho người dân.

Trước tình hình người dân các xã vùng hạ huyện Cần Giuộc thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng do hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài; ngày 16/4, Công an huyện Cần Giuộc tổ chức chương trình cấp nước sạch tại nhà cho các hộ dân vùng sâu, vùng xa, người già yếu, neo đơn tại các xã: Tân Tập, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây. 

Công an huyện Cần Giuộc cử lực lượng vận chuyển nước sạch bằng xe máy vào trao tặng cho người dân ở trong vùng sâu, vùng xa, nơi các phương tiện xe tải chở nước không vào được

Công an huyện vận động nguồn nước sạch và huy động lực lượng triển khai đội hình gồm 20 cán bộ, chiến sĩ tổ chức bơm nước sạch vào các can và vận chuyển bằng xe máy đến tận nhà cho người dân ở trong các khu vực vùng sâu, vùng xa, đường nhỏ, những nơi các phương tiện vận chuyển lớn không vào được.

Theo kế hoạch, trong mùa khô này, Công an huyện tổ chức cấp nước sạch trong 4 ngày/tuần, mỗi ngày cấp nước sạch tại một xã (xã Tân Tập, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây). Mỗi hộ dân được cấp 180 lít nước sạch và 2 lốc nước uống đóng chai/lượt. 

\Cán bộ, chiến sĩ lấy nước bỏ vào can chở đi cấp phát miễn phí cho người dân

Với tinh thần tình nguyện, xung kích, chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện (16/4) tại xã Tân Tập, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã vận chuyển bằng xe máy được hơn 21,5m3 nước sạch và 120 lốc nước uống đóng chai đến trao tặng miễn phí tận nhà người dân.

Thời gian gần đây, trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng ở một số xã ở vùng hạ, các cấp, các ngành, tổ chức và cá nhân, đội, nhóm tình nguyện trong và ngoài tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động cấp nước sạch miễn phí cho người dân. Qua đó, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân bớt khó khăn trong mùa hạn, mặn, nắng nóng gay gắt./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết