Tiếng Việt | English

09/02/2024 - 19:00

Công an TP HCM bắt nhóm cho vay nặng lãi

Nhóm cho vay vừa bị Công an TP HCM tạm giam do thu tiền lãi "cắt cổ", nếu người vay không trả sẽ bị chửi bới, đe dọa

Ngày 9-2, Công an TP HCM đã tạm giam Lê Xuân Thạnh, Đỗ Phương Thảo, Lê Thị Hạnh về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Từ giữa năm 2023, nhóm Thạnh cho vay lãi nặng tại khu vực quận 7, TP HCM. Trong đó, Thạnh là người bỏ tiền vốn và quản lý hoạt động cho vay; Hạnh và Thảo có nhiệm vụ tìm người vay, kiểm tra thông tin chỗ ở của người vay, nhắc nhở trả nợ và đi thu tiền.

Nhóm này cho vay tiền góp và vay tiền đứng với hình thức người vay muốn vay tiền phải gặp trực tiếp để cung cấp các giấy tờ tùy thân.

Nhóm Thạnh, Thảo và Hạnh vừa bị Công an TP HCM bắt giữ

Sau đó, nhóm này tìm hiểu thông tin của người vay, nếu đúng thì làm "Giấy vay tiền" giao cho Thạnh giữ.

Nhóm này cho vay từ 3 đến 20 triệu đồng với hai hình thức tính lãi. Đối với vay tiền trả góp, lãi suất được tính 20%/24 ngày, phí làm hồ sơ từ 300 đến 500.000 đồng tùy số tiền vay.

Vay tiền đứng, lãi suất được tính là 1,5%/ngày, người vay phải đóng tiền lãi theo ngày, khi nào trả xong tiền vay gốc thì không đóng lãi nữa và xem như khoản vay đã tất toán.

Trước 19 giờ hàng ngày, người vay phải đến nhà của Thạnh để đóng tiền hoặc Thảo hoặc Hạnh đến nơi ở của người vay để thu tiền.

Ngoài ra, người vay tiền có thể chuyển tiền đến tài khoản của Thạnh. Nếu người vay không đóng tiền đúng hẹn thì nhóm này sẽ gọi điện thoại hoặc đến nhà chửi bới, buộc trả tiền.Thạnh khai đã cho hơn 40 người vay tiền, thu lời khoảng 180 triệu đồng./.

Theo nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-an-tp-hcm-bat-nhom-cho-vay-nang-lai-196240209171435953.htm

Chia sẻ bài viết