Tiếng Việt | English

14/12/2018 - 17:12

Công nhận thêm 3 chuỗi thực phẩm an toàn năm 2018

Ngày 14/12, Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản (Chi cục) tỉnh Long An tổng kết xây dựng mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên sản phẩm rau, thủy sản an toàn năm 2018.

Chi cục Trưởng Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản - Nguyễn Văn Cường (thứ hai, phải qua) xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đến đại diện các đơn vị

Năm 2018, Chi cục tổ chức khảo sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại 1 doanh nghiệp và 3 hợp tác xã (HTX). Theo đó, Chi cục thu 56 mẫu rau, thủy sản tại 3 HTX để phân tích đa dư lượng 4 nhóm hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh,… Kết quả các mẫu phân tích đều đạt yêu cầu.

Theo đó, năm 2018 có 3 đơn vị được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là  HTX Nông nghiệp thương mại - dịch vụ Thuận Giàu (xã Long Định, huyện Cần Đước), HTX Rau an toàn Mười Hai (xã Long Khê, huyện Cần Đước) và HTX thủy sản Long Thạnh (xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa).

Chi cục Trưởng - Nguyễn Văn Cường chia sẻ: “Sau 3 năm xây mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn (từ năm 2016) đến nay, Long An có 12 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Những đơn vị có sản phẩm được xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được ưu tiên quảng bá, giới thiệu, liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ đầu mối để có đầu ra sản phẩm bền vững. Thời gian tới, Chi cục tiếp tục nhân rộng mô hình chuỗi kiểm soát thực phẩm an toàn trên sản phẩm nông sản để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, cũng như tổ chức kết nối sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống phân phối”./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết