Tiếng Việt | English

30/09/2020 - 15:28

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì nuốt phải cây đinh

BVĐK TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã cứu sống một trường hợp nuốt phải cây đinh làm thủng động mạch dưới đòn phải, rất nguy kịch.

Đó là trường hợp bệnh nhân tên N.T.T, 37 tuổi, quê ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Vào đêm 28/9, bệnh nhân được gia đình chở vào viện trong tình trạng ho khạc ra máu do nuốt phải cây đinh.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, cây đinh nằm ở vùng cổ và phần đuôi nhọn đâm xuống ngực, dị vật nằm ngay sát cạnh động mạch cảnh và động mạch dưới đòn, có hình ảnh áp xe trung thất và tràn dịch màng phổi phải lượng trung bình. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn, thống nhất phẫu thuật lấy dị vật và làm sạch tổn thương cho bệnh nhân. 


Hình ảnh X-Quang của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do bệnh nhân bị bệnh tâm thần nên cũng không biết bệnh nhân đã nuốt đinh từ khi nào. Trong quá trình điều trị, gia đình bệnh nhân thường xuyên xin bác sỹ về nhà vì không có hy vọng cứu chữa. Ê kíp y bác sĩ phải mất nhiều thời gian giải thích và thuyết phục, gia đình mới đồng ý phẫu thuật cho bệnh nhân lấy đinh ra vào tối 29/9.

Cây đinh dài khoảng 8cm đã làm thủng động mạch dưới đòn phải. Sáng 30/9, bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn định, động mạch cánh tay, động mạch quay rõ. Dẫn lưu màng phổi hoạt động tốt. Bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị và chăm sóc tại bệnh viện./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết