Tiếng Việt | English

04/09/2015 - 15:44

Đang đi làm, một nhà báo bị chặn xe, chém 8 nhát

2 đối tượng đã chặn xe, lấy búa đập kính và dùng dao chém bị thương 1 nhà báo công tác tại Đài phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên khi đang cùng vợ trên đường đi làm.

Chiếc xe ô tô bị đập vỡ kính bên ghế lái

Trưa ngày 4-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết Công an TP Thái Nguyên đang xác minh điều tra làm rõ vụ nhà báo Nguyễn Ng.Q. (SN 1971, Phó trưởng một phòng của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên) bị một số đối tượng côn đồ chặn xe, chém bị thương.

Cụ thể, theo tường trình, vào 7 giờ 30 phút sáng nay ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, ông Nguyễn Ng.Q. cùng vợ là Phạm K.N. đang đi xe ô tô mang BKS 97H-27xx hướng Đồng Hỷ - TP Thái Nguyên.

Khi đến khu vực cầu Gia Bảy, bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn xe. Sau đó, 2 đối tượng này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ô tô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người ông Q.. Mặc dù bị thương nhưng ông Q. đã nhanh chóng mở cửa xe cùng vợ tháo chạy vào nhà người dân gần đó để tránh sự truy đuổi của 2 đối tượng côn đồ. Hai đối tượng đuổi theo một đoạn đường ngắn rồi quay lại lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

 

Ông Nguyễn Ng.Q. nhập viện với 8 vết thương trên người

Cửa kính chiếc xe bị đập vỡ

Do bị thương, ông Q. đã được người dân đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để chữa trị. Một bác sĩ tại bệnh viện này cho biết ông Q. nhập viện trong tình trạng trên cơ thể có 8 vết chém, trong đó có 2 vết thương sâu phải thực hiện tiểu phẫu. Rất may các vết thương ở phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, thời gian gần đây, ông Nguyễn Ng.Q. cùng đồng nghiệp đã thực hiện phóng sự điều tra về nạn khai thác khoáng sản trái phép trong khu vực rừng được bảo vệ nghiêm ngặt. Trước đó, vào đêm ngày 30-8, một số đối tượng lạ mặt đã sử dụng chất cháy đốt cổng nhà ông Q..

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Nguyễn Quyết - Nguyễn Hưởng/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết