Tiếng Việt | English

10/05/2022 - 15:32

Đậu phộng có thể giúp giảm cân như thế nào?

Mặc dù đậu phộng có hàm lượng calo tương đối cao nhưng món ăn này lại có lượng chất xơ và protein dồi dào giúp bạn no lâu nên hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân.

Đậu phộng có tốt cho việc giảm cân không?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, đậu phộng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, protein và chất béo có lợi cho tim mạch, giúp dễ dàng kiểm soát lượng calo tổng thể và hỗ trợ giảm cân. Mặc dù trong món ăn này có hàm lượng calo tương đối cao, thế nhưng trong quá trình bạn nhai chúng sẽ bị vỡ thành những miếng nhỏ và giúp bạn hấp thụ ít calo hơn.

Giàu chất béo lành mạnh

Đậu phộng giàu chất béo lành mạnh được gọi là axit béo không bão hòa đơn (MUFAs) và axit béo không bão hòa đa (PUFAs), có liên quan đến việc giảm viêm, béo phì, bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong hạt này cũng cải thiện khả năng của cơ thể trong việc sử dụng chất béo dự trữ làm năng lượng.

Tốt cho quá trình trao đổi chất

Đậu phộng cũng là một nguồn năng lượng giúp tăng cường trao đổi chất, do đó giúp cơ thể của bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi và trong khi hoạt động. Đây chính là điều hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân.

Thêm đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn như thế nào?

Theo các chuyên gia, đậu phộng được tiêu thụ tốt nhất ở dạng sống, rang hoặc luộc. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó như bơ đậu phộng, dầu đậu phộng, đậu phộng rang và đậu phộng nhúng. Bạn cũng có thêm đậu phộng vào các thực phẩm giàu protein như gà nướng, đậu phụ, paneer (phô mai tươi) hoặc thậm chí là salad để có kết quả mong muốn.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng giúp bạn no lâu hơn và bơ này có chỉ số đường thấp. Ăn bơ đậu phộng là một cách tiêu thụ chất béo cũng như protein và chất xơ mà không đưa lượng đường trong máu của bạn lên ngưỡng cao.

Bạn nên mua bơ đậu phộng hữu cơ với lượng natri và đường được bổ sung thấp nhất để có hiệu quả giảm cân. Thế nhưng quan trọng là bạn biết cách sử dụng điều độ. Một người nên tiêu thụ 2-3 muỗng cà phê bơ đậu phộng 2-3 lần một tuần./.

N.Hà/VOV.VN

Chia sẻ bài viết