Tiếng Việt | English

07/09/2017 - 17:39

Dư luận “cạch mặt” quán ăn “chặt chém” khách

2 ngày qua, câu chuyện quán ăn cặp Quốc lộ 1, ngụ ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An “chặt chém” khách hàng 6 dĩa cơm “bình dân” với giá 1,2 triệu đồng, đang gây xôn xao dư luận.

Lực lượng chức năng kiểm tra quán ăn bán giá “cắt cổ”

Bình luận bài viết do Báo Long An online đăng tải, nhiều bạn đọc xa, gần hết sức bất bình với chiêu móc túi khách hàng với giá “cắt cổ” như thế!

Bạn đọc Lê Trọng Hữu nói: “Buôn bán như thế thì không thể chấp nhận được. Nhưng chắc chắn khách chỉ sập bẫy một lần, chứ không có lần thứ hai. Quán này, chúng ta phải “cạch mặt””.

“Buôn bán, kinh doanh thì ai cũng biết phải có lời, đương nhiên lời mới bán nhưng lời theo kiểu siêu lợi nhuận, bỏ một lời gần gấp 200 lần mà mặc kệ túi tiền khách hàng; trong đó, có nhiều hành khách nghèo thì thử hỏi lương tâm để ở đâu? Chính quyền cần phải có biện pháp, hình thức xử phạt thật nặng, nên chăng “dẹp” quán này luôn đi”, một bạn đọc khác bức xúc.

Còn bạn đọc Nhung Bùi cho rằng, buôn bán như thế thì “dã man” quá, chẳng khác gì ăn cướp giữa ban ngày. Quán này kinh doanh khá lâu, chắc móc túi khách hàng không ít,...

Sáng 07/9, chủ quán "chặt chém" vắng nhà, trong tủ nhôm dựng sát ngoài mép Quốc lộ 1 còn mấy gói mì tôm

Điều lo lắng hơn là trên diễn đàn xã hội, nhiều người còn “kêu gọi” tránh xa các quán kinh doanh trên Quốc lộ 1, nhất là đoạn qua địa bàn huyện Thủ Thừa.

“Cách tốt nhất để khỏi bị móc túi trắng trợn như thế là đừng ghé vào những quán dọc khu vực này”, một ý kiến đề nghị.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, đừng chỉ vì một quán ăn mà đánh đồng tất cả những quán khác. Buôn bán ai cũng muốn kiếm lời, nhưng nhiều người vẫn làm ăn lương thiện khi lấy đúng giá.

Trưởng ấp 7, xã Nhị Thành – Phan Hồng Dũng cho biết: “Sau khi biết sự việc, chính quyền có cuộc làm việc với chủ quán ăn và chủ quán hứa sau này sẽ buôn bán đúng giá. Điều đáng nói, dọc Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn ấp có nhiều quán, từ sự việc này, chắc chắn không ít quán khác cũng bị ảnh hưởng”.

>>Xem thêm:

Chưa kiểm tra được quán "chặt chém" khách

Chưa kiểm tra được quán "chặt chém" khách 

Cập Nhật 07-09-2017

Sáng ngày 07/9, Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An) tiến hành làm việc với UBND xã Nhị Thành để tìm hiểu vụ việc quán ăn “chặt chém” khách hàng, 6 dĩa cơm “bình dân” với giá 1,2 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa – Phạm Thành Long cho biết, huyện chỉ đạo ngành liên quan nhanh chóng kiểm tra một số quán ăn trên địa bàn huyện có hành vi “chặt chém” khách hàng với giá cao ngất ngưởng, kịp thời chấn chỉnh trình trạng buôn bán siêu lợi nhuận.

Một góc trong quán "chặt chém"

Hôm nay (07/9), Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An) phối hợp Công an xã Nhị Thành đến quán ăn "chặt chém" kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh, vấn đề an toàn thực phẩm,... Thế nhưng, nhà chủ quán khóa cửa nên chưa kiểm tra được./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết