Tiếng Việt | English

11/06/2015 - 16:13

Đừng để trẻ em dùng sông, kênh rạch làm sân chơi ngày hè!

Với thời tiết khá oi bức như hiện nay, nhiều người lớn cũng như trẻ em đã chọn giảm nhiệt bằng cách bơi lội ở sông, kênh, rạch. Hè năm nào cũng vậy, việc tạo cho học sinh có một sân chơi ý nghĩa, để tránh khỏi những tệ nạn, rủi ro đáng tiếc luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, một số địa phương đã tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hè cho trẻ em. Nhưng năm nay, vì thời tiết quá nóng bức nên những sân chơi này có lẽ không đủ hấp dẫn các em bằng việc bơi lội, ngâm mình dưới những dòng sông, kênh, rạch. Đây là nguy cơ tiềm ẩn khiến tình trạng trẻ em ở khu vực nông thôn bị đuối nước gia tăng trong mỗi dịp hè về.

Long An là tỉnh có nhiều sông, kênh, rạch, chính vì vậy mà trẻ em kéo nhau đi tắm sông trong những ngày hè là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, một vài địa phương vùng sâu, vùng xa vì điều kiện khó khăn nên chưa tạo được sân chơi, cũng như những hoạt động sinh hoạt, giải trí phù hợp cho lứa tuổi của các em, nên trẻ em ở những khu vực này thường tìm niềm vui ở những “sân chơi” như sông, hồ, kênh, rạch. Ngoài ra, không có sân chơi sẽ khiến cho trẻ em dễ sa đà vào các game bạo lực, đồi trụy, nghiện hút,...

Nhu cầu về sân chơi cho trẻ không chỉ đơn thuần là tạo được “chỗ chơi” mà còn phải có nhiều hoạt động thật sự hấp dẫn, lôi cuốn các em đến sinh hoạt. Có như vậy mới có thể khiến các em bỏ “sân chơi” ở những dòng sông hay những con kênh, rạch kia. Thiết nghĩ, để tạo ra sân chơi ngày hè cho thanh thiếu niên không quá khó, nếu như có sự quyết tâm từ các cấp, các ngành và toàn xã hội./.

Duy Phong

Chia sẻ bài viết