Tiếng Việt | English

10/06/2015 - 15:12

G7 sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga

Tuyên bố nói trên do Bộ trưởng Tài chính Mỹ đưa ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk và Bộ trường Tài chính Ukraine Natalie Jaresko.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew ngày 9/6 cho biết, Mỹ và các nước đồng minh G7 (Nhóm bảy nền công nghiệp phát triển), đã sẵn sàng để áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga trong trường hợp cần thiết, nhằm ổn định tình hình tại Ukraine.


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew (ảnh: Reuters)

Tuyên bố “đầy đe dọa” của Bộ trưởng Tài chính Mỹ đưa ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk và Bộ trường Tài chính Ukraine Natalie Jaresko tại thủ đô Washington, Mỹ. Ông Jack Lew cũng hoan nghênh nỗ lực của Chính phủ Ukraine nhằm giải quyết vấn đề tái thiết nợ của nước này.

Tình hình Ukraine đã trở thành một vấn đề được các thành viên G7 đặc biệt quan tâm tại hội nghị thượng đỉnh nhóm này diễn ra trong hai ngày 7-8/6 vừa qua tại Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga nếu Thoả thuận hoà bình Minsk được triển khai theo đúng kế hoạch.

Ngược lại, Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu Donald Tusk ám chỉ có thể siết chặt thêm các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Nga./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)
 

Chia sẻ bài viết