Tiếng Việt | English

03/09/2015 - 11:51

Gần 3.000 người di cư được cứu trên Địa Trung Hải trong ngày 2/9

 

Người di cư tại nhà ga tàu hỏa ở thị trấn Gevgelija, Macedonia ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ trong ngày 2/9, Hải quân Italy, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, các tàu của tổ chức Bác sỹ không biên giới và một số tàu của Cơ quan kiểm soát biên giới thuộc Liên minh châu Âu (Frontex) đã giải cứu được gần 3.000 người di cư đang trôi dạt trên biển trên hàng chục con tàu đang hướng về phía các cảng của Italy.

Hàng chục vụ tìm kiếm cứu nạn các thuyền di cư đã được tiến hành liên tục và khẩn trương trong ngày 2/9 trên phạm vi hàng trăm km2 ở Địa Trung Hải.

Đây là đợt giải cứu số người người di cư lớn nhất trong một ngày từ trước tới nay của các lực lượng cứu hộ. Hầu hết số người này đến từ Syria, Eritrea, Afghanistan, Somalia, Gambia và Nigeria.

Đáng chú ý là một tàu hải quân Italy đã phát hiện 6 xác người nhập cư trong hầm của một con tàu cũ chở 781 người ở ngoài khơi đảo Sicily.

Kể từ đầu năm đến nay, Italy đã tiếp nhận 110 người di cư từ Bắc Phi và Trung Đông. Bộ Nội vụ Italy cho rằng con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Bộ trên ước tính sẽ có khoảng 20.000 người di cư nữa tới Italy bằng đường biển và đang tích cực tìm kiếm chỗ trú ẩn cho họ tại các trại tị nạn, vốn đã trở nên quá tải./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết