Tiếng Việt | English

28/08/2015 - 15:54

Lật tàu chở người di cư, 200 người chết ngoài khơi Libya

Khoảng 200 người thiệt mạng khi một con tàu chở người di cư châu Phi đến Ý bị đắm ngoài khơi thị trấn Zuwara, Libya.

Điều tra viên kiểm tra chiếc xe chứa thi thể những người tị nạn tại Áo - Ảnh: Tân Hoa xã

Reuters ngày 27-8 dẫn lời quan chức trên cho biết con tàu chở khoảng 400 người khi bị lật và nhiều người mắc kẹt bên trong khoang lúc tàu chìm.

Cho đến cuối ngày hôm qua, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cứu sống 201 người di cư, trong đó có 147 người được đưa đến trại giam giữ dành cho người di cư bất hợp pháp tại Sabratha, tây Tripoli.

Một quan chức địa phương khác và một nhà báo tại Zuwara xác nhận thông tin về vụ chìm tàu nhưng không cung cấp thông tin về thương vong.

Quan chức an ninh Zuwara trên cho biết những người di dân trên con tàu này đến từ các quốc gia châu Phi hạ Sahara, Pakistan, Syria, Morocco và Bangladesh.

Tổ chức Di cư thế giới cho biết hơn 2.300 người thiệt mạng trong năm nay khi cố gắng tìm đường đến châu Âu bằng tàu qua đại dương với hi vọng đổi đời.

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách Áo cho biết phát hiện hơn 50 người tị nạn chết trong một chiếc xe tải gần biên giới với Hungary.

Tân Hoa xã cho biết các máy quay an ninh của hai quốc gia trên cho thấy chiếc xe tải xuất hiện tại thủ đô Budapest của Hungary hôm 26-8 và xuất hiện trên đường cao tốc đến Vienne (Áo) hôm 27-8.

Cảnh sát Áo vẫn chưa tìm ra tài xế chiếc xe trên. Truyền thông Hungary đưa tin cho biết chiếc xe tải được đăng ký bởi quốc tịch Romania.

Anh Thư/tuoitre online

Chia sẻ bài viết