Tiếng Việt | English

06/11/2015 - 20:04

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: Cuộc đua vào giai đoạn nóng

Sáng mai 7/11, tại trụ sở Hội Tin học Việt Nam, Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ bắt đầu chấm các sản phẩm dự thi trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm nay.

Năm 2015 là năm thứ 11 liên tục Giải thưởng Nhân tài đất Việt (NTĐV) tiếp nhận bài dự thi ở lĩnh vực: Công nghệ thông tin (CNTT), đồng thời tiếp nhận, đánh giá các công trình khoa học trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường. Cũng như những năm trước đây, lĩnh vực CNTT tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, năm nay đã có gần 200 sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT, trong đó 55 sản phẩm đã được ban giám khảo sàng lọc để đưa vào vòng chấm sơ khảo, Hội đồng Giám khảo sẽ tiếp tục thảo luận và dự kiến chọn ra 20 sản phẩm được lọt vào vòng Chung khảo. Các sản phẩm được tuyển chọn và chia thành 3 nhóm gồm Ứng dụng di động, các sản phẩm CNTT triển vọng (chưa được áp dụng thực tế) và sản phẩm CNTT thành công (đã từng được áp dụng thực tế).

Kết quả vòng sơ khảo và công bố các sản phẩm được lọt vào vòng chung khảo sẽ được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 10/11 tới đây.


Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến phát biểu và chúc mừng cho sự thành công 10 năm của Nhân tài Đất Việt tại đêm trao giải 20/11/2014

Ngoài lĩnh vực CNTT, BTC giải thưởng cho biết các hội đồng khác bao gồm Y dược, Khoa học Công nghệ, Môi trường cũng đang tập trung đánh giá xem xét các công trình được chọn, để có kết quả gửi tới BTC sớm nhất, sẵn sàng cho đêm trao giải, sẽ được diễn ra vào ngày 20/11 tới.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - 11 năm vinh danh, tôn vinh nhân tài

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), và Báo Dân trí đồng tổ chức. Trải qua 10 năm, Giải thưởng không ngừng đổi mới, mở rộng ra nhiều lĩnh vực từ CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn trong tương lai.


Giải thưởng NTĐV bước sang năm thứ 11 tìm kiếm và tôn vinh những danh tài

Giải thưởng đã thu hút nhân tài trong nước và thậm chí từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm, luôn có người Việt từ các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc… gửi sản phẩm, công trình tham dự. Trong 10 năm tổ chức liên tục, Giải thưởng đã có 5.000 tài năng Việt tham gia với hơn 2.000 sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao. Trong đó có 81 tác giả và nhóm tác giả đã được tôn vinh trong Đêm chung kết trao giải truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 20/11 hàng năm.

Giải thưởng NTĐV đã khẳng định được vị trí số 1 trong trong lĩnh vực CNTT và cũng là Giải thưởng có uy tín về lĩnh vực Khoa học, Y dược, Môi trường… Nhiều sản phẩm sau khi được Giải thưởng NTĐV vinh danh đã được áp dụng thành công vào thực tế hoặc nhận được những sự đầu tư, tài trợ kịp thời để giúp phát triển hơn nữa ý tưởng ban đầu...

Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20h, ngày 20/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tường thuật trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia.

Cũng như những năm trước, đồng hành cùng Ban tổ chức trong năm 2015 cũng như suốt 10 năm qua là các cơ quản quản lý Nhà nước cũng như các doanh nghiệp: Các đơn vị bảo trợ: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Dược phẩm Eco; Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank, Tân Hoàng Minh Group; Nhà tài trợ Vàng: ABBank, Sun Group; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific…/.

Bảo Khánh - Quang Huy

Chia sẻ bài viết