Tiếng Việt | English

27/09/2023 - 09:27

Google Podcasts đóng cửa cuối năm 2024

Google đã lên lịch đóng cửa dịch vụ Podcasts vào cuối năm sau, hãng sẽ tập trung vào cung cấp podcast trong YouTube Music.

Theo The Verge, thay đổi này không gây ngạc nhiên khi vào tháng 4 qua, Google đã cho phép người dùng Mỹ nghe podcast trong YouTube Music mà không cần là thành viên trả phí. Hãng cũng cho phép nghe podcast ngoại tuyến và ở chế độ nền, đồng thời chuyển đổi giữa phiên bản âm thanh và video trên dịch vụ. YouTube cũng thông báo sẽ cung cấp podcast trong YouTube Music trên toàn cầu trước thời điểm cuối năm 2023.

Google Podcasts ra mắt lần đầu trên Android năm 2018, cung cấp một cách để người dùng nghe thư viện podcast miễn phí và nhận các đề xuất cá nhân hóa. Vào năm 2020, Google đã thiết kế lại ứng dụng và có phiên bản cho nền tảng iOS song song với web, Windows và macOS.

Google Podcasts sẽ kết thúc nhiệm vụ vào cuối năm sau

Viết trên blog của mình, YouTube cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào trải nghiệm podcast, biến YouTube Music trở thành điểm đến tổng thể tốt hơn cho người dùng cũng như những người làm podcast. Như một phần của quá trình này, Google sẽ ngừng cung cấp Google Podcasts vào cuối năm 2024.

YouTube nói việc ngừng sử dụng Google Podcasts phù hợp với những gì người nghe và người làm podcast đang làm. Mạng video thuộc Google đã trích dẫn dữ liệu từ Edison, cho biết 23% người dùng podcast hằng tuần tại Mỹ cho biết YouTube là dịch vụ được sử dụng thường xuyên nhất của họ, trái ngược với 4% của Google Podcasts.

YouTube cũng sẽ giúp Google Podcasts chuyển sang YouTube Music bằng cách cung cấp công cụ di chuyển đơn giản và khả năng thêm nguồn cấp dữ liệu RSS podcast vào thư viện YouTube Music của người dùng. Nền tảng này cũng sẽ cung cấp một công cụ cho phép người dùng tải xuống tập tin OPML chứa đăng ký chương trình của họ, cho phép họ tải chúng lên các nền tảng nghe khác./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết