Tiếng Việt | English

02/09/2015 - 18:35

Hải quân Singapore kịp thời ngăn chặn một vụ cướp biển

Tàu RSS Resilience hộ tống tàu Permata 1 (giữa) tới vùng biển Singapore. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Singapore)

Truyền thông Singapore đưa tin Hải quân nước này cùng các cơ quan chức năng của Indonesia và Malaysia ngày 1/9 đã chặn đứng một vụ cướp trên biển nhằm vào tàu kéo treo cờ Malaysia xảy ra tại khu vực Eo Singapore.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông cáo báo chí ngày 2/9 của Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) cho biết Trung tâm Kiểm soát hoạt động cảng thuộc Cơ quan Quản lý biển và cảng (MPA) đã nhận được tin báo từ một tàu kéo có tên "Permata 1" vào lúc 9 giờ sáng 1/9. Các thủy thủ trên tàu đã phát hiện những đối tượng khả nghi lên tàu khi tàu đi qua khu vực phía Đông của Eo Singapore.

Lực lượng Đặc nhiệm an ninh trên biển (MSTF) đã ngay lập tức điều tàu tuần tra lớp Fearless "RSS Resilence" đến khu vực nói trên. Ngay khi nhìn thấy tàu chiến này, những kẻ cướp biển đã tìm cách tẩu thoát theo hướng về vùng biển Indonesia.

Trung tâm Phối hợp thông tin (IFC) ngay lập tức chia sẻ thông tin về vụ việc này với Hải quân Indonesia và Cơ quan Thi hành pháp luật biển của Malaysia để nhận hỗ trợ truy tìm những đối tượng cướp biển.

Thông qua mô tả của IFC, Hải quân Indonesia đã bắt giữ ba đối tượng và thu hồi hàng hóa bị cướp. Tàu RSS Resilence sau đó cũng hộ tống tàu Permata đi qua vùng biển Singapore an toàn./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết